Chủ đề nóng

Sự thật sốc về “Em bé Aryan đẹp nhất” chính quyền Hitler tung hô

Thứ tư, ngày 29/03/2023 10:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Năm 1935, Hessy Levinsons Taft được chính quyền Đức quốc xã rầm rộ tuyên truyền là "em bé Aryan đẹp nhất". Theo đó, hình ảnh bé gái này xuất hiện dày đặc trên nhiều ấn phẩm tuyên truyền nhưng chính quyền Hitler không biết Hessy là người Do Thái.
Bình luận 0
Sự thật sốc về “Em bé Aryan đẹp nhất” chính quyền Hitler tung hô - Ảnh 1.

Từ một gã trai trẻ vô danh, Hitler đã dấn thân vào con đường chính trị ở Đức sau khi Thế chiến 1 kết thúc. Trùm phát xít trở thành Thủ tướng Đức vào năm 1933. Một năm sau, Tổng thống Paul von Hindenburg qua đời nên Hitler quyết định gộp 2 chức vụ Thủ tướng và Tổng thống làm một. Từ đây, chính quyền Hitler gây ra nhiều "sóng gió" ở Đức cũng như trên thế giới.

Sự thật sốc về “Em bé Aryan đẹp nhất” chính quyền Hitler tung hô - Ảnh 2.

Sau khi vươn đến đỉnh cao quyền lực, trùm phát xít Hitler thiết lập chế độ độc tài và thực hiện nhiều kế hoạch điên rồ. Trong số này có việc trùm phát xít muốn xây dựng "chủng tộc thượng đẳng" Aryan - những người có mắt xanh, tóc thẳng, cao lớn.

Sự thật sốc về “Em bé Aryan đẹp nhất” chính quyền Hitler tung hô - Ảnh 3.

Hitler hy vọng thế hệ Aryan tương lai sẽ làm nên một thế hệ bất bại mới của nước Đức. Theo đó, chính quyền Đức quốc xã sẽ thống trị, kiểm soát thế giới. Để thực hiện tham vọng này, Hitler và chính quyền Đức quốc xã đã tổ chức các chiến dịch tuyên truyền về "chủng tộc thượng đẳng" Aryan.

Sự thật sốc về “Em bé Aryan đẹp nhất” chính quyền Hitler tung hô - Ảnh 4.

Trong số này, vào năm 1935, bức ảnh chụp Hessy Levinsons Taft (tên khai sinh là Hessy Levinsons) sinh ngày 17/5/1934 giành chiến thắng trong cuộc thi tìm kiếm "em bé Aryan đẹp nhất".

Sự thật sốc về “Em bé Aryan đẹp nhất” chính quyền Hitler tung hô - Ảnh 5.

Sau đó, Hessy Levinsons Taft trở thành người mẫu nhí nổi tiếng của chính quyền Đức quốc xã. Hình ảnh bé gái này xuất hiện trong nhiều ấn phẩm tuyên truyền về "chủng tộc thượng đẳng" Aryan như tạp chí, bưu thiếp... ở Đức trong thời gian dài.

Sự thật sốc về “Em bé Aryan đẹp nhất” chính quyền Hitler tung hô - Ảnh 6.

Tuy nhiên, chính quyền phát xít Đức đã "ăn quả lừa" ngoạn mục vì không hề biết rõ thân thế của cô bé Hessy Levinsons Taft. Cha mẹ của Hessy Levinsons Taft là Jacob Levinsons và Pauline Levinsons không hề hay biết một nhiếp ảnh gia đã sử dụng ảnh chụp con gái mình để gửi tham dự cuộc thi tìm kiếm "em bé Aryan đẹp nhất" do chính quyền Hitler tổ chức.

Sự thật sốc về “Em bé Aryan đẹp nhất” chính quyền Hitler tung hô - Ảnh 7.

Cha mẹ của Hessy Levinsons Taft chỉ biết chuyện khi tin tức bức ảnh chụp con gái giành chiến thắng. Khi ấy, họ đã nói với nhiếp ảnh gia rằng, các thành viên trong gia đình đều là người Do Thái.

Sự thật sốc về “Em bé Aryan đẹp nhất” chính quyền Hitler tung hô - Ảnh 8.

Nghe xong, người nhiếp ảnh nói với gia đình Levinsons là đã biết họ là người Do Thái từ trước. Ông cố tình gửi ảnh cô bé vì muốn làm Đức quốc xã bẽ mặt, bởi chính quyền Hitler coi người Do Thái là chủng tộc hạ đẳng và luôn khao khát xây dựng "chủng tộc thượng đẳng" Aryan.

Sự thật sốc về “Em bé Aryan đẹp nhất” chính quyền Hitler tung hô - Ảnh 9.

Việc con gái bất ngờ nổi tiếng khiến cha mẹ của Hessy Levinsons Taft vô cùng lo lắng, bất an. Họ lo sợ nếu chính quyền Hitler phát hiện con gái mang dòng máu Do Thái sẽ khiến họ gặp nguy hiểm.

Sự thật sốc về “Em bé Aryan đẹp nhất” chính quyền Hitler tung hô - Ảnh 10.

Vì vậy, gia đình giữ kín bí mật này trước khi rời Đức, di cư sang Pháp năm 1938. Sau đó, gia đình Levinsons chuyển tới Cuba trước khi tới Mỹ năm 1949. Nhờ đó, phát xít Đức không phát giác sự thật động thời về Hessy Levinsons Taft - "em bé Aryan đẹp nhất".

 

PV (Theo Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem