Sườn hầm rau củ cay nồng, ngon ngọt ấm bụng ngày đông

Phan Hằng Thứ năm, ngày 01/02/2018 02:55 AM (GMT+7)
Trời lạnh mà được ăn món sườn hầm cay cay, thơm mềm của rau củ, ngon ngọt của nước dùng thịt thì khó ai mà cưỡng lại được.
Bình luận 0

img

Nguyên liệu

-1.4kg thịt sườn heo

-1 củ hành tây

-1 củ khoai tây

-2 nhánh hành lá

-6 tép tỏi

-1/2 củ gừng

img

Nước sốt

-3 thìa bột ớt Hàn Quốc

-2 thìa đường

-1/2 thìa cà phê muối

-1/4 thìa cà phê tiêu

-3 thìa nước tương

-3 thìa rượu trắng (hoặc rượu ngọt mirin)

-2 thìa mật ong

-2 thìa tương ớt Hàn Quốc

-1 thìa cà phê bột đậu nành lên men Hàn Quốc

-1/2 quả táo

-1 thìa dầu mè

-1 thìa hạt mè rang

Cách thực hiện

img

-Chặt xương sườn thành những miếng nhỏ vừa ăn, ngâm xương vào trong nước lạnh khoảng 30 phút để sạch máu thừa, rửa sạch, để ráo nước.

img

-Khoai tây, hành cắt thành những miếng nhỏ, gừng cắt lát mỏng. Cho sườn vào nồi cơm điện, trộn tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào (trừ dầu mè và hạt mè rang), đảo đều để mọi thứ được thấm gia vị.

img

-Bật nồi cơm điện nấu từ 4-5 tiếng, nếu có nồi áp suất thì nấu cho đến khi thấy xương sườn mềm, đạt đến độ ưng ý. Cuối cùng cho dầu mè và hạt mè vào, múc ra tô ăn với cơm nóng.

img

Bật mí công thức tẩm ướp đồ nướng thần thánh của Hàn Quốc

Những gì bạn cần làm là cho nước sốt này vào tẩm ướp thịt, sau đó đem lên nướng là đã có ngay một món thịt nướng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem