Chủ đề nóng

Supe Lâm Thao: Vượt khó khăn, doanh thu bán phân bón đạt hơn 3.000 tỷ đồng

Hoa Mua Thứ năm, ngày 23/07/2020 18:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong 2 ngày 21 - 22/07/2020, tại Hội trường Khu công nhân Supe, Công ty cổ phần Supe Phốt phát và hóa chất Lâm Thao (Phú Thọ) đã tổ chức thành công Hội nghị đại biểu người lao động năm 2020.
Bình luận 0

Năm 2019, trong bối cảnh chung của toàn ngành phân bón, Công ty CP Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao tiếp tục gặp rất nhiều khó khăn về hoạt động sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là công tác tiêu thụ sản phẩm… 

Song được sự quan tâm, chỉ đạo và giúp đỡ có hiệu quả của lãnh đạo các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương, đặc biệt là sự đoàn kết, nhất trí, nỗ lực lao động sáng tạo của tập thể cán bộ, người lao động, Công ty đã phấn đấu và đạt được những chỉ tiêu cơ bản theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị Người lao động năm 2019.

Cụ thể, lợi nhuận trước thuế của công ty đạt 12,3 tỷ đồng; nộp ngân sách 41,5 tỷ đồng; giá trị sản xuất công nghiệp theo giá thực tế đạt 3.088 tỷ đồng. 

Supe Lâm Thao: Vượt khó khăn, doanh thu bán phân bón đạt hơn 3.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội nghị.

Tổng lượng phân bón sản xuất đạt 903.886 tấn; doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 3.029 tỷ đồng. Tổng lượng phân bón tiêu thụ đạt 758.961 tấn; giá trị thực hiện công tác đầu tư xây dựng cơ bản là 32,58 tỷ đồng.

Trong bối cảnh khó khăn của tình hình kinh doanh cũng như bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Công ty luôn cố gắng đảm bảo công ăn việc làm cho hơn 3.000 cán bộ, công nhân viên và người lao động, với mức thu nhập bình quân cho người lao động đạt 6,52 triệu đồng/người/tháng. 

Các tổ chức chính trị - xã hội như Đảng ủy Công ty đạt trong sạch vững mạnh; Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh Công ty đạt vững mạnh toàn diện. Phong trào công nhân lao động có sự tiến bộ mạnh mẽ, tạo sức mạnh tập thể vượt qua khó khăn, lao động sáng tạo, triệt để thực hành tiết kiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, vệ sinh công nghiệp, vệ sinh môi trường. 

Trong năm 2019, người lao động trong công ty đã tích cực tham gia nghiên cứu, sáng tạo, đặc biệt đã có 279 đề tài, sáng kiến của 602 tác giả được công nhận, làm lợi cho doanh nghiệp trên 25 tỷ đồng. 

Toàn công ty có 1.557 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 423 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở: 35 tổ đạt tổ Lao động tiên tiến; 174 tổ đạt tổ Lao động xuất sắc; 06 tập thể và 18 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Phú Thọ; 03 tập thể và 05 cá nhân được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ; 33 tập thể và 96 cá nhân được nhận Bằng khen của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (HCVN); 6 tập thể và 30 cá nhân được nhận Bằng khen của Công đoàn Công nghiệp HCVN; 03 tập thể và 06 cá nhân được nhận Bằng khen của Công đoàn Công Thương Việt Nam; 24 tập thể và 35 cá nhân được nhận Bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước; 03 cá nhân được suy tôn chiến sỹ thi đua UB Quản lý vốn Nhà nước...

Đặc biệt, có 5 cá nhân được nhận Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 1 tập thể và 8 cá nhân được nhận Bằng khen của của Thủ tướng Chính phủ; 1 cá nhân được nhận Huân chương Lao động hạng Ba; 35 cá nhân được tặng Giấy chứng nhận Lao động sáng tạo của Tổng Giám đốc Công ty. 

Supe Lâm Thao: Vượt khó khăn, doanh thu bán phân bón đạt hơn 3.000 tỷ đồng - Ảnh 2.

Thừa ủy quyền Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ông Phạm Sơn - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ và bà Hồ Thị Mai Hương - Phó Chủ tịch Công đoàn CNHCVN trao tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các cá nhân.

Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong Công ty được tổ chức tốt và đạt được nhiều thành tích trong Hội thao Tập đoàn và Đại hội thể dục thể thao tỉnh Phú Thọ.

Mục tiêu kế hoạch năm 2020 của Công ty CP Supe Phốt phát và hóa chất Lâm Thao là lợi nhuận trước thuế phấn đấu đạt 56 tỷ đồng; nộp ngân sách 41,5 tỷ đồng; giá trị sản xuất công nghiệp theo giá thực tế 3.047 tỷ đồng, với tổng lượng phân bón sản xuất là 983.000 tấn.

Phấn đấu doanh thu tiêu thụ phân bón đạt 3.140 tỷ đồng, với tổng sản lượng phân bón tiêu thụ: 760.000 tấn; giá trị thực hiện công tác đầu tư xây dựng cơ bản là: 5,84 tỷ đồng.

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến của người lao động; báo cáo sử dụng các nguồn quỹ năm 2019; thông qua phương án sửa đổi Điều lệ hoạt động Quỹ xã hội Công ty; dự thảo kế hoạch phân bổ và quy chế sử dụng quỹ phúc lợi; quỹ khen thưởng năm 2020. Các báo cáo tham luận, bổ sung của đại biểu Phòng Kinh doanh; Xí nghiệp Supe 2 và Xí nghiệp NPK 1.

Tại Hội nghị, ông Phạm Thanh Tùng - Tổng Giám đốc Công ty đã trực tiếp trả lời thỏa đáng các ý kiến, kiến nghị đề xuất của người lao động về các lĩnh vực quản lý, sản xuất, tiêu thụ và xây dựng cơ bản,...

Supe Lâm Thao: Vượt khó khăn, doanh thu bán phân bón đạt hơn 3.000 tỷ đồng - Ảnh 3.

Thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, ông Phạm Sơn - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ và bà Nguyễn Kiều Anh - Ban Thi đua khen thưởng tỉnh tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Phú Cường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam phát biểu ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức của Công ty trong năm 2019 để duy trì sản xuất ổn định, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động. 

Ông Cường bày tỏ mong muốn năm 2020, Công ty tiếp tục phát huy truyền thống đơn vị 3 lần Anh hùng, phát huy tinh thần đoàn kết để không ngừng đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu sản xuất kinh doanh năm 2020. Về phía Tập đoàn, sẽ luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi về sản xuất kinh doanh cũng như về thu nhập cho người lao động của Công ty.

Với những thành tích đạt được trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Công đoàn và phong trào khoa học sáng kiến tiết kiệm năm 2019, Lâm Thao đã có nhiều tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng.

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ông Phạm Sơn - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ và bà Hồ Thị Mai Hương, Phó Chủ tịch Công đoàn CNHCVN trao tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 05 cá nhân. 

Ngoài ra, còn có 6 tập thể và 18 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh; 3 tập thể và 05 cá nhân được trao Bằng khen của BCH Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ; 3 tập thể và 6 cá nhân được nhận Bằng khen của BCH Công đoàn Công Thương Việt Nam; Giấy chứng nhận Lao động sáng tạo của Tổng Giám đốc Công ty cho 35 cá nhân...

Hội nghị đã thông qua dự thảo Nghị quyết "Hội nghị đại biểu Người lao động Công ty năm 2020" với 100% đại biểu biểu quyết nhất trí thông qua.

Để hoàn thành toàn diện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020, tại Hội nghị ông Phạm Thanh Tùng - Tổng Giám đốc Công ty, Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng Công ty đã phát động phong trào thi đua năm 2020.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem