Chủ đề nóng

Suýt mất 61 triệu đồng chỉ trong 6 tiếng vì hành động ai ai cũng làm

Hương Nguyễn (Theo new.qq.com) Chủ nhật, ngày 30/09/2018 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
May mắn là cuối cùng, người này không những không bị mất tiền mà còn được tặng quà “khủng”.
Bình luận 0

Vừa qua, một người đàn ông họ Mã tại Trung Quốc đã nhận được một hóa đơn tiền điện thoại với mức giá trên trời: 18.000 NDT (61 triệu VND). Anh này cho biết, anh sử dụng gói lưu lượng 40 GB của hãng thuê bao Liantong, dù có sử dụng internet trên điện thoại nhiều đến mức nào cũng không thể nợ số tiền lớn như vậy.

Khi mới nhận được tin nhắn thông báo hóa đơn tiền điện thoại, anh Mã đã lập tức liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng. Họ cho biết số tiền này là chi phí sử dụng mạng vượt quá lưu lượng.

Tin nhắn thông báo hóa đơn với giá trên trời – 61 triệu đồng

Sau một thời gian kiểm tra, bộ phận chăm sóc khách hàng của phòng kinh doanh đã tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố trên. Hóa ra, khu vực nơi anh Mã sinh sống chuyển sang sử dụng đường truyền cáp quang. Nhân viên thực hiện sửa đường truyền đã tách đường truyền sim phụ và sim chính của anh  (ở Trung Quốc, mỗi điện thoại có 1 sim phụ và 1 sim chính). Mục đích ban đầu là để chuyển đường truyền băng thông rộng sang đường truyền cáp quang. Nhưng hành động này lại khiến sim phụ của anh Mã không thể sử dụng lưu lượng từ gói 40 GB của sim chính, mà lại mất 10 NDT/MB (34.000 VND) trong suốt 6 tiếng lên mạng.

Trong khi đó, anh Mã sử dụng gói cước internet 40 GB/tháng

Hiện tại, hãng Liantong đã liên hệ với anh Mã và cho biết, hóa đơn kia sẽ được hủy bỏ. Đồng thời, anh Mã còn được tặng thêm một Sim với lưu lượng không giới hạn. Ngoài ra, hãng Liantong cũng sẽ cử nhân viên tới xin lỗi anh Mã trực tiếp.

Cô bé 7 tuổi viết thư tay xin việc ở Google và cái kết bất ngờ

Mặc dù bận rộn nhưng đích thân CEO Google đã trả lời thư xin việc viết tay siêu đáng yêu của một cô bé 7 tuổi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem