Chủ đề nóng

Không còn nỗi lo sâu cuốn lá kháng thuốc, nông dân an tâm canh tác

PV Thứ tư, ngày 08/03/2023 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sản phẩm thuốc trừ sâu Incipio® 200SC của Syngenta trở thành “cứu tinh” của bà con nông dân trong cuộc chiến với sâu hại cuốn lá kháng thuốc.
Bình luận 0

Theo thông tin từ nhà sản xuất, công nghệ đột phá PLINAZOLIN® trong Incipio® 200SC lần đầu có mặt tại Việt Nam và mang lại hiệu quả hoàn toàn vượt trội sau khi tổng hợp hơn 4,000 khảo nghiệm trên các đồng ruộng.

Không còn nỗi lo sâu cuốn lá kháng thuốc, nông dân an tâm canh tác - Ảnh 1.

Syngenta và bà con nông dân chia sẻ tình trạng lúa

Hoạt chất Isocycloseram tiên tiến nhất hiện nay

Thuốc trừ sâu công nghệ mới Incipio® 200SC có hoạt chất là Isocycloseram, một hoạt chất tiên tiến hiện nay và đóng vai trò là đại diện duy nhất trong nhóm 30 theo Ủy ban quản lý tính kháng trên côn trùng (IRAC). Với cơ chế tác động mang tính đột phá, Incipio® 200SC công phá trực tiếp vào hệ thần kinh của sâu hại tại vị trí hoàn toàn mới trên kênh GABA (Gamma amino butyric acid) của côn trùng. Theo đó, sau khi nhiễm thuốc, sâu sẽ bị co giật liên hồi, sau đó bại liệt cơ và chết ngay sau đó.

Không còn nỗi lo sâu cuốn lá kháng thuốc, nông dân an tâm canh tác - Ảnh 2.

Giới thiệu giải pháp mới từ sản phẩm Incipio® 200SC

Trong suốt hành trình 15 năm nghiên cứu tâm huyết, Incipio® 200SC được phát triển chọn lọc từ hơn 10,000 hoạt chất khác nhau, sản phẩm mang đến hiệu quả vượt trội trong việc kiểm soát triệt để sâu cuốn lá cũng như công phá mạnh mẽ tính kháng thuốc ở loài sâu hại lúa này.

Điểm nổi trội của Incipio® 200SC là sản phẩm cho hiệu quả kiểm soát sâu hại tuyệt vời, kể cả sâu gối lứa, với hiệu lực kéo dài lên đến 21 ngày. Do đó, Incipio® có thể cắt cả một lứa sâu hại và bảo vệ cây lúa khỏe mạnh trong suốt giai đoạn đòng trổ. Đồng thời, phát minh mới nhất từ Tập đoàn hàng đầu Thuỵ Sĩ cũng giúp tăng năng suất, giảm thiểu số lần phun thuốc và chi phí sản xuất, giúp bà con nông dân an tâm canh tác với hiệu quả cao nhất.

Nông dân an tâm canh tác

Không còn nỗi lo sâu cuốn lá kháng thuốc, nông dân an tâm canh tác - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Văn Phong chia sẻ cảm nhận sau thời gian trải nghiệm Incipio 200SC

Anh Nguyễn Văn Phong, nông dân trồng lúa tại Tiền Giang chia sẻ: "Năm nay sâu gối lứa xuất hiện nhiều, mà sâu làm như kháng thuốc hay sao mà phun 2-3 lần mà vẫn còn. Nhờ xài thử thuốc Incipio® 200SC của Syngenta mà lúa sạch không còn con sâu nào. Lúa tui vụ này ngon lành phun là kéo dài từ đồng tới trổ luôn. Tui thấy Incipio 200® SC cho hiệu quả rất tuyệt vời".

Syngenta

Một nông dân ngụ tại Cần Thơ, chú Trần Hoàng Sơn cho biết khá bất ngờ với hiệu quả đắc lực của Incipio® 200SC. Chú Sơn bộc bạch: "Tình hình sâu cuốn lá gối lứa, kháng thuốc xuất hiện nhiều trong vụ mùa vừa qua làm tôi khá đau đầu. Sau khi phun thử sản phẩm, tôi rất ngạc nhiên với Incipio® 200SC vì hiệu quả cao rõ rệt so với các thuốc trừ sâu khác tôi đã dùng trước đây. Sau khi phun một ngày, sâu chết sạch, không còn con nào trong cuốn. Tôi chỉ phun một lần và không cần phối trộn gì hết trơn mà đến nay lúa trổ mà vẫn chưa thấy sâu gây hại trở lại. Bà con ai cũng rất mừng!"

Không chỉ riêng chú Sơn, đông đảo bà con nông dân Đồng bằng sông Cửu Long đều phấn khởi khi có Incipio® 200SC đồng hành trên đồng ruộng. Với công nghệ PLINAZOLIN® hoàn toàn mới và tuyệt đối tối ưu, chất lượng cây lúa sẽ được bảo vệ toàn diện đến giai đoạn trổ chín.

Không còn nỗi lo sâu cuốn lá kháng thuốc, nông dân an tâm canh tác - Ảnh 5.

Tình trạng lúa tiến triển tích cực sau thời gian thử nghiệm giải pháp từ Syngenta

Trong bối cảnh người nông dân phải đối mặt với nguy cơ sâu bệnh kháng thuốc cao, các loại thuốc trên thị trường đang giảm dần hiệu quả, đây chính là giải pháp đột phá mà Tập đoàn Syngenta ứng dụng với mục tiêu thiết lập một tiêu chuẩn mới tại Việt Nam về hiệu quả kiểm soát sâu hại. Với giải pháp ưu việt này, tính bền vững của đồng ruộng được đảm bảo cân bằng, người nông dân an tâm canh tác, không còn những lo ngại như phun thuốc nhiều lần gây hại đến nguồn thiên địch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem