Chủ đề nóng

Syria điều quân tinh nhuệ từ Damascus tới thành Homs diệt phiến quân

Phương Đăng (theo Sputniknews) Chủ nhật, ngày 29/04/2018 11:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng Hổ tinh nhuệ của quân đội Syria chuyên tham gia vào các trận đánh ác liệt nhất ở tiền tuyến và từng đánh dập đầu khủng bố IS ở Damascus vừa được điều tới thành Homs để diệt phiến quân. 
Bình luận 0

Lực lượng Hổ tinh nhuệ của quân đội Syria được điều từ Damascus tới Homs để diệt phiến quân

Lực lượng Hổ tinh nhuệ, được thành lập năm 2013 nhận lệnh của Bộ Chỉ huy quân sự Syria di chuyển đội hình từ Damascus xuống tỉnh Homs để chuẩn bị cho đợt càn quét phiến quân vũ trang tại đây với quy mô lớn, hãng tin AMN đưa tin.  

Trước đó, các đơn vị Hổ được giao sứ mệnh tiêu diệt khủng bố IS ở phía Nam thủ đô Syria. Tuy nhiên, hiện cuộc chiến chống IS hiện đã không còn cần sự hỗ trợ từ các đơn vị tinh nhuệ, do đó, lực lượng Hổ mới được điều động tới các khu vực phía Bắc tỉnh Homs.

Các lực lượng trung thành với chính quyền Syria đã đẩy mạnh nỗ lực xóa sổ những kẻ khủng bố IS cuối cùng ở Damascus tại các quận phía nam thủ đô Damascus, dẫn tới những trận chiến đẫm máu với IS.

Quân đội Syria bắt đầu tấn công IS trong khu vực kể từ ngày 20.4 sau khi chúng từ chối rời khỏi thành phố. Hiện tại, quân đội Syria và các đồng mình đã đánh bại những kẻ khủng bố cuối cùng ở Al-Aasali, Jura và Al-Hajar al-Aswad, hãng thông tấn SANA ngày 28.4 đưa tin.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem