Chủ đề nóng

Ông chủ Lầu Năm góc cảnh báo về chiến tranh Iran-Israel ở Syria

Phương Đăng (theo Express) Chủ nhật, ngày 29/04/2018 08:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo ông chủ Lầu Năm góc James Mattis, chiến tranh giữa Iran và Israel "rất có khả năng" xảy ra ở Syria. 
Bình luận 0

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nhấn mạnh, ông không chắc cuộc chiến sẽ bùng nổ như thế nào nhưng xung đột giữa 2 bên nhiều khả năng là do mối quan hệ của Iran với Hezbollah - vốn cũng đang chiến đấu ở Syria. 

"Tôi có thể nhìn thấy nó sẽ bùng nổ thế nào, nhưng tôi không biết chắc thời gian và địa điểm. Xung đột giữa 2 nước ở Syria rất có khả năng vì Iran đang tiếp tục vai trò ủy nhiệm của họ ở nước này thông quan Hezbollah", ông chủ Lầu Năm góc nhấn mạnh.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman đã gặp ông Mattis và Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton - nhân vật được gọi là "người bạn trung thành của Israel".

Ông Avigdor Lieberman đã thề sẽ bảo vệ đất nước chống lại "sự khiêu khích của Iran" và từ chối loại trừ việc vi phạm không phận Syria để khởi động các cuộc tấn công trong tương lai.

Ông Lieberman nhấn mạnh, Israel có quyền "tự do hành động" trong không phận Syria nếu cần thiết.

Căng thẳng giữa Israel và Iran đã leo thang kể từ khi xảy ra các cuộc không kích chống lại căn cứ của Iran tại Syria vào ngày 9 và 17.4.

Đài truyền hình quốc gia Syria cáo buộc các lực lượng Israel thực hiện các cuộc tấn công tuy nhiên, nước này không xác nhận hay phủ nhận các cáo buộc này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem