Chủ đề nóng

Tái khởi động Dự án Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp 2022

M.T Thứ ba, ngày 26/04/2022 13:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong khuôn khổ 2 triển lãm thương mại quốc tế thường niên là Triển lãm công nghiệp quốc tế và Triển lãm điện tử quốc tế, năm nay, Dự án Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp được tái khởi động với nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp tái sản xuất, mở rộng thị trường.
Bình luận 0

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và nhu cầu giao thương, phục hồi sản xuất của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, cần có những cơ hội thiết thực để các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ và điện tử Việt Nam tiếp cận, học hỏi các xu thế mới của thị trường, các thành tựu đổi mới về kỹ thuật, công nghệ, gặp gỡ trực tiếp các đối tác tiềm năng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Tái khởi động Dự án Cộng đồng sáng kiến Doanh nghiệp 2022 - Ảnh 1.

Các diễn giải tham gia Dự án Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp.

Ông Vũ Trọng Tài, Tổng Giám đốc Công ty Reed Tradex Việt Nam, chia sẻ: "Cùng với sự đổi mới về thương hiệu và việc tái khởi động Dự án Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp với sự tham gia của nhiều đối tác, chúng tôi tin tưởng rằng, Triển lãm quốc tế VME và Triển lãm NEPCON Việt Nam 2022 sẽ là điểm đến mang lại nhiều cơ hội kết nối kinh doanh hiệu quả cho các bên mua và bán cũng như các nhà cung ứng sản phẩm trên tinh thần "kinh doanh du kích trong thời đại số" trong và sau đại dịch".

Tái khởi động Dự án Cộng đồng sáng kiến Doanh nghiệp 2022 - Ảnh 2.

Nhiều đối tác tham dự triển lãm công nghiệp quốc tế 2021.

Là đối tác Ký kết thỏa thuận hợp tác trong Dự án Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp 2022, ông Lee Jung Won, Giám đốc World Trade Center Expo, bày tỏ quan điểm: "Ý tưởng phát triển Dự án Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp cho cộng đồng sản xuất và điện tử là rất cần thiết. Khi chuyển đổi thành một trung tâm sản xuất toàn cầu với những cơ hội mới cũng như chú trọng tự do thương mại, giảm thuế doanh nghiệp, cải thiện chất lượng lao động và chính sách quản lý thì Việt Nam sẽ trở thành một lựa chọn lý tưởng cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Và để phát triển ngành sản xuất bền vững, điều quan trọng là phải cân bằng các yếu tố con người – công nghệ - truyền thông. Chúng tôi tin rằng Dự án Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp sẽ là kênh trợ giúp mới với nhiều thông tin hữu ích dành cho các nhà sản xuất kinh doanh trong ngành công nghiệp và điện tử.

Đồng quan điểm, ông Phạm Trung Hưng, Giám đốc tư vấn, Công ty PNA, đối tác của Dự án Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp từ năm 2020, nhận định: "Con người là yếu tố tiên quyết trong kinh doanh. 

Với các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs), nguồn nhân lực chính là động lực phát triển và vượt qua thách thức, đặc biệt là trong giai đoạn môi trường kinh doanh có nhiều bất ổn và không ngừng biến động như hiện nay. 

Do đó, chủ đề năm 2022 tập trung vào 3 yếu tố con người - công nghệ - truyền thông của Dự án Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp hứa hẹn sẽ mang đến những chia sẻ thiết thực cũng như các chương trình tọa đàm, tư vấn chuyên sâu nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hóa nguồn nhân lực trong hoạt động sản xuất kinh doanh, từ đó tái hòa nhập vào thị trường sau thời gian dài "ngủ đông" trong và sau đại dịch".

Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo sẽ diễn ra vào ngày 10-12/8 và Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 14-16/9 tại Cung hữu nghị Việt Xô (I.C.E), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Bên cạnh các hoạt động thường niên, triển lãm còn có các hoạt động giao thương hướng đến doanh nghiệp nội địa và quốc tế và đặc biệt là chương trình hỗ trợ tư vấn kinh doanh hoàn toàn miễn phí trực thuộc Dự án Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vực dậy trong và sau đại dịch.

Góp mặt tại triển lãm có các đơn vị đến từ hơn 10 quốc gia cùng gần 200 thương hiệu công nghệ và máy móc, thiết bị trong lĩnh vực công nghiệp và điện tử tại các khu trưng bày và các gian hàng quốc tế trực tuyến đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Đức, Ấn Độ…


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem