Chủ đề nóng

Tài sản của Mike Tyson khi ở thời kỳ đỉnh cao khủng đến mức nào?

PV Thứ sáu, ngày 28/05/2021 21:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi tất cả số tiền của anh ấy được cộng lại, giá trị tài sản của Mike Tyson kiếm được gần 700 triệu USD chỉ riêng từ các trận đấu quyền anh của mình.
Bình luận 0

Mike Tyson là một trong những võ sĩ nổi tiếng nhất mọi thời đại. Giống như bất kỳ tay đấm nặng ký nào trong giới quyền anh, Mike Tyson là một kẻ khổng lồ đáng sợ. Một kẻ săn đai và danh hiệu giỏi nhất từ trước đến nay. Đứng trên đỉnh vinh quang, giá trị tài sản của Mike Tyson cũng tỷ lệ thuận với danh tiếng của anh. Nhưng anh đã từng công bố phá sản và ném hàng trăm triệu đô cho thói ăn chơi của mình.

Giá trị tài sản của Mike Tyson thời kỳ đỉnh cao

Ở thời kỳ đỉnh cao của sự nổi tiếng, Mike Tyson đã có tất cả. Anh không chỉ là nhà vô địch hạng nặng không thể tranh cãi của thế giới. Anh còn là là một triệu phú. Khi tất cả số tiền của anh ấy được cộng lại, giá trị tài sản của Mike Tyson kiếm được gần 700 triệu USD chỉ riêng từ các trận đấu quyền anh của mình.

Điều đó nói lên rằng đó không phải là giá trị ròng của anh ấy. Mike Tyson đã dùng số tiền đó để trả cho những thứ như thuế, đào tạo và mức sống của anh. Tuy nhiên, ngay cả khi những chi phí đó được tính đến, Mike Tyson vẫn có giá trị tài sản ròng ước tính cao nhất là gần 300 triệu USD. Đó không phải là mức tiền của Jeff Bezos, nhưng đó vẫn là một số tiền cực lớn đối với bất kỳ ai.

Bất chấp giá trị tài sản khổng lồ đó, Mike Tyson đã rơi vào cái bẫy tương tự mà nhiều võ sĩ đã rơi vào. Những cuộc ăn chơi của Mike Tyson rất xa xỉ nhưng thu nhập của anh ấy không đủ để trả cho chúng. Và chẳng bao lâu, Mike Tyson đã mất tất cả.

Tài sản của Mike Tyson khi ở thời kỳ đỉnh cao khủng đến mức nào? - Ảnh 1.

Mike Tyson thời kỳ đỉnh cao.

Cách Mike Tyson đốt 700 triệu đô

Tuổi trẻ trụy lạc của Mike 

Giống như bất kỳ triệu phú nào, Mike Tyson bắt đầu tiêu hàng trăm triệu đô vào những thứ đắt tiền. Anh ấy không chỉ mua những ngôi nhà hiện đại mà còn sở hữu chiếc xe hơi đắt đỏ. Anh còn nhận những con vật cưng hoang dã làm thú nuôi. Mike Tyson không biết những thứ này sẽ khiến anh ta phải trả giá bao nhiêu, nhưng chúng đã khiến anh phá sản.

Mike Tyson đã có 1 tuổi trẻ trụy lạc. Xung quanh anh luôn có những cô gái sẵn sàng thỏa mãn nhu cầu của anh. Sau những cuộc tình không đến đâu cuối cùng anh chọn kết hôn ba lần và làm cha của tám đứa con. Tuy nhiên, vào thời điểm đó Mike Tyson không còn là cỗ máy kiếm tiền như trước nữa. Việc hỗ trợ gia đình cũng như các mối quan hệ của anh ấy chắc chắn đã tiêu tốn rất nhiều tiền của anh ấy

Những vấn đề pháp lý đã làm hao tổn đến giá trị tài sản của Mike Tyson

Và tất nhiên, hàng trăm triệu cũng phải đổ vào những vấn đề pháp lý mà Mike Tyson phải đối mặt. Mike Tyson luôn là một người đàn ông rắc rối. Nhưng tất cả đã lên đến đỉnh điểm khi anh ta bị buộc tội, bị kết án vì tội hiếp dâm. Trên hết, anh ta còn cắn tai một võ sĩ khác trong một trận đấu. Giá trị tài sản của Mike Tyson hao hụt rất nhanh. Anh giỏi kiếm tiền nhưng lại không biết cách giữ tiền.

Đây chỉ là những sự cố pháp lý nổi tiếng nhất, nhưng còn nhiều hơn thế nữa. Tất cả những rắc rối pháp lý này chắc chắn cũng làm tổn hại đến tài khoản ngân hàng của anh. Cuối cùng, vào năm 2003, Mike Tyson buộc phải nộp đơn phá sản. Tuy nhiên ngoài số tiền 700 triệu USD thì Mike Tyson còn nhiều những khoản thu nhập khác. Không có gì bất ngờ khi Mike Tyson thu được khoản tiền khổng lồ từ  quảng cáo hay bất động sản.

Tài sản của Mike Tyson khi ở thời kỳ đỉnh cao khủng đến mức nào? - Ảnh 2.

Sự nghiệp hậu quyền anh.

Không lâu sau khi nộp đơn phá sản, Mike Tyson bắt đầu thực sự dấn thân vào các lĩnh vực kinh doanh khác. Những ngày đấm bốc của anh ấy đã qua, nhưng sau tất cả, anh ấy vẫn cần kiếm tiền. Và anh ấy đã làm được điều đó bằng cách đảm nhận nhiều công việc khác nhau .

Có lẽ những hợp đồng biểu diễn nổi tiếng nhất của anh ấy là những hợp đồng mà anh ấy có ở Hollywood. Mặc dù anh ấy đã đóng vai chính hoặc tham gia một phần nhỏ trong nhiều bộ phim. Nhưng có lẽ rất nhiều người đã phải bật cười thích thú với vai diễn của anh ấy trong bộ phim The Hangover. Không chỉ vậy, Mike Tyson thậm chí còn có một chương trình truyền hình hoạt hình rất riêng của mình mang tên Mike Tyson Mysteries. Anh ấy cũng đóng vai chính trong chương trình đó.

Lời kết

Mike Tyson như ngọn đèn 2 đầu đốt. 1 đầu là điên cuồng kiếm tiền đầu còn lại là phá hoại. Tuy nhiên những thời gian đen tối cũng qua. Huyền thoại của chúng ta giờ đã 53 tuổi và anh vẫn đang kiếm tiền rất tốt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem