Chủ đề nóng

Tạm giữ 2 đối tượng tự xưng phóng viên cưỡng đoạt tài sản

Lê Kiến Thứ hai, ngày 25/11/2019 15:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an huyện Ia Grai vừa tạm giữ 2 đối tượng tự xưng là phóng viên và cộng tác viên của 1 tạp chí có hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Bình luận 0

Chiều 25/11, nguồn tin của Dân Việt cho biết, cơ quan Công an huyện Ia Grai (Gia Lai) đang tạm giữ 2 đối tượng tự xưng là phóng viên và cộng tác viên một tạp chí có hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Cụ thể, hai đối tượng gồm: Nhâm Tiến D (SN 1970, trú tại tỉnh Thái Nguyên) và Trịnh Thị H (SN 1991, trú tại tỉnh Nghệ An). Cơ quan công an huyện Ia Grai đã thu giữ 2 thẻ được 2 đối tượng này mang đi “tác nghiệp”, một thẻ ghi tên Nhâm Tiến D là phóng viên của Tạp chí M. và 1 thẻ ghi thông tin tên Trịnh Thị H - cộng tác viên Tạp chí M. Cả 2 thẻ này do Ban Truyền thông (Tạp chí M.) cấp.

Thông tin ban đầu, từ tháng 10/2019, 2 đối tượng này đã đến gặp các chủ lò than trên địa bàn huyện Ia Grai xưng là nhà báo, đang tìm hiểu viết bài về các lò than này gây ô nhiễm môi trường, xây dựng không đúng quy trình kỹ thuật. Sau đó, 2 đối tượng đã yêu cầu các chủ lò than phải đưa tiền cho mình nếu không sẽ viết bài.

Sau đó, 2 đối tượng này đã nhận của ông N.V.M (SN 1969, trú tại làng Dê Lung 2, xã Ia Tô) 1 triệu đồng, ông P.V.P (SN 1959, trú tại làng Dê Lung 2, xã Ia Tô) 1,1 triệu đồng. Ngày 23/11, 2 đối tượng nhận của bà N.T.T (SN 1960, trú tại thôn Chư Hậu 5, xã Ia Yok) số tiền 1 triệu đồng. Và mới đây, khoảng 8h ngày 24/11, tại quán cà phê Muồng (thuộc thôn Văn Yên, xã Ia Yok), Công an huyện Ia Grai đã bắt quả tang D và H đang nhận số tiền 5 triệu đồng từ anh N.T.T (SN 1985, trú tại thôn Chư Hậu 5, xã Ia Yok).

Liên quan vụ việc này, PV liên hệ với UBND huyện Ia Grai và được đơn vị này xác nhận có sự việc như trên. Tuy nhiên, do phía cơ quan Công an huyện Ia Grai mới báo cáo nội dung sơ bộ về vụ việc nên chưa thể cung cấp thông tin gì thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem