Chủ đề nóng

tẩm ướp

 • Thân thương bụi sả chốn quê

  Thân thương bụi sả chốn quê

  Thoạt nhìn, tưởng đâu là cây cỏ mọc hoang nhưng thực chất bụi sả lại có giá trị vô ngần đối với người dân chốn thôn quê. Người phụ nữ quê dùng lá sả nấu lấy nước gội đầu làm cho sạch gàu, tóc càng thêm bóng mượt. Mặt khác, sả còn dùng để làm gia vị tẩm ướp thịt, cá với mùi hương ngào ngạt làm cho các món ăn thơm hơn, hấp dẫn hơn.
 • Ô mai - món quà gọi tết của người Hà Nội

  Ô mai - món quà gọi tết của người Hà Nội

  Giữa vô vàn hoa quả, kẹo bánh, người Hà Nội đón tết không thể thiếu ô mai. Bên tách trà nóng, mọi người nhẩn nha những viên ô mai chua chua cay cay, trải lòng trong những câu chuyện đầy hân hoan háo hức về một năm mới tràn hy vọng. 
 • Kỳ thú đêm ngủ rừng Tây Bắc

  Kỳ thú đêm ngủ rừng Tây Bắc

  Cứ nghe nói đến rừng, hẳn ai cũng nghĩ sẽ âm u, vắng vẻ, lạnh lẽo lắm. Nhưng nếu đã từng ở rừng, ngủ rừng, ăn rừng, lặng lẽ đi trong sự bao bọc của rừng mới có thể “nghe” được tiếng rừng đêm.
 • Khô rắn độc nhất ở miền Tây được sản xuất như thế nào?

  Khô rắn độc nhất ở miền Tây được sản xuất như thế nào?

  Với giá bán rẻ bất ngờ, chỉ 250.000 đến 500.000/kg, khô rắn miền Tây đang rất hút khách. Không chỉ dân nhậu ưa chuộng, món đặc sản đặc biệt này rất được nhiều người làm quà biếu.
 • Món thịt quay đòn trứ danh của vùng đất hai vua

  Món thịt quay đòn trứ danh của vùng đất hai vua

  Thưởng thức món thịt quay đòn của làng cổ Đường Lâm, Hà Nội không chỉ như một món đặc sản quê hương mà còn là một cách đón nhận tình cảm nồng hậu của những người dân nơi đây, qua sự chuẩn bị cầu kỳ của món ăn này.
 • Đặc sản thịt trâu khô Tây Bắc

  Đặc sản thịt trâu khô Tây Bắc

  Lên Tây Bắc vào những buổi chiều mặt trời đã gác núi, sương mờ giăng khắp mọi nẻo đường, ta vẫn nhận ra thanh âm quen thuộc của tiếng mõ trâu lúc lắc. Trên miền rừng núi xa xôi ấy, những bước chân trâu trở nên ấm áp lạ thường khi ta qua đèo vắng, khi ta men đường rừng hái măng, kiếm củi.
 • Nhớ cá xiếp quê nhà

  Nhớ cá xiếp quê nhà

  Năm nào cũng vậy, cứ mỗi độ tết đến, xuân về, lòng tôi lại nao nao nỗi nhớ quê. Hình ảnh quê hương những ngày vào Tết, hình ảnh mẹ già ngồi đan xiếp cá, gói bánh chưng cứ hiển hiện trong tôi rất đỗi thân thương.
 • Chân chất như thịt trâu ướp quả mắc khén trên ngọn cao

  Chân chất như thịt trâu ướp quả mắc khén trên ngọn cao

  Ngày nay, dù bạn đang ở một đô thị lớn cách xa nông thôn hàng trăm km, thậm chí ở một thành phố hoa lệ trời Âu, bạn đều có thể thưởng thức những món đặc sản thịt trâu có tiếng của các miền quê Việt.
 • Vịt cỏ nướng Vân Đình trên đất Thép

  Vịt cỏ nướng Vân Đình trên đất Thép

  Món vịt cỏ nướng từ lâu đã trở thành đặc sản thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Có dịp về thị trấn Vân Đình, thưởng thức món vịt một lần là nhớ mãi, giờ đây món đặc sản ấy đã hiện diện ở Thái Nguyên.
 • Chim quay Ninh Hiệp đỏ gạch bắt mắt nhờ bột sắt?

  Chim quay Ninh Hiệp đỏ gạch bắt mắt nhờ bột sắt?

  Trước đây gia vị dùng để tẩm chim cút bao gồm bột điều, hoa hồi, hoa quế, đường, ớt, tiêu… Tuy nhiên vì bột điều đắt, các hàng quán đã dùng bột sắt, một loại phẩm màu công nghiệp được bán với giá rẻ, để tạo màu.