Chủ đề nóng

“Tân Thiếu Lâm Tự” - phiên bản sau gần 30 năm của "Thiếu Lâm Tự"?

Thứ sáu, ngày 18/02/2011 12:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt – Dù nội dung không hoàn toàn giống nhau, nhưng "Tân Thiếu Lâm Tự" (2011) của đạo diễn Trần Mộc Thắng vẫn được xem là phiên bản thứ hai của “Thiếu Lâm Tự” (1982) của Trương Hâm Viêm từng vang dội khắp châu Á.
Bình luận 0

“Tân Thiếu Lâm Tự” (New Shaolin Temple) lấy bối cảnh Trung Quốc vào những năm 1920, sau khi nhà Thanh sụp đổ, các Thủ lĩnh quân sự địa phương thay nhau nắm quyền, gây ra nhiều cuộc chiến đẫm máu.

Lưu Đức Hoa vào vai Tổng Tư lệnh Hầu Kiệt – một vị tướng ngạo mạn, ngông cuồng và đa nghi. Vì quan điểm “ra tay trước không bao giờ sai” nên Hầu Kiệt đã bị Tào Man (Tạ Đình Phong) lợi dụng, khiến anh ra tay sát hại Tống Hổ - người anh em kết nghĩa của mình. Sai lầm này của Hầu Kiệt đã khiến anh mất đi đứa con gái yêu dấu và mất niềm tin của vợ.

Đau khổ, tuyệt vọng và cũng như để trốn tránh sự truy đuổi của Tào Man, Hầu Kiệt tìm đến Thiếu Lâm Tự - nơi mà anh đã từng nhiều lần quấy phá khi còn là Tổng Tư lệnh. Tại đây, Hầu Kiệt đã gặp các nhà sư, trong đó có Tịnh Lăng (Ngô Kinh) và lão đầu bếp do Thành Long thủ vai.

Sống trong Thiếu Lâm Tự, Hầu Kiệt dần dần tỉnh ngộ. Anh quyết định bỏ qua hận thù với Tào Man và quy y cửa Phật để chuộc lại những lỗi lầm năm xưa. Tuy nhiên, với dã tâm của mình, Tào Man quyết không buông tha cho Hầu Kiệt. Y đem binh tấn công, quyết tâm san bằng Thiếu Lâm Tự. Cùng với các nhà sư Thiếu Lâm Tự, Hầu Kiệt đã chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để bảo vệ ngôi chùa Thiếu Lâm…

Sau một tháng được phát hành tại Trung Quốc, bộ phim hành động - võ thuật “Tân Thiếu Lâm Tự” của đạo diễn Trần Mộc Thắng với sự góp mặt của dàn diễn viên ngôi sao như Thành Long, Lưu Đức Hoa, Tạ Đình Phong, Phạm Băng Băng, Ngô Kinh,… đã chính thức ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày hôm nay, 18.2.

“Tân Thiếu Lâm Tự” là một trong những bộ phim bom tấn đầu tiên của Trung Quốc trong năm 2011. Dù nội dung không hoàn toàn giống nhau, nhưng phim vẫn được xem là phiên bản thứ hai của “Thiếu Lâm Tự” - bộ phim của đạo diễn Trương Hâm Viêm từng gây vang dội khắp châu Á và đưa tên tuổi của Lý Liên Kiệt lên hàng ngôi sao.

Có nhiều yếu tố mang lại thành công cho bộ phim này, nhưng yếu tố đầu tiên không thể thiếu đó là sức hấp dẫn của đề tài về Thiếu Lâm Tự và kung fu Thiếu Lâm. Đó cũng chính là lý do mà 29 năm sau ngày ra mắt phim Thiếu Lâm Tự (1982), đạo diễn Trần Mộc Thắng quyết định làm một bộ phim mới về đề tài này.

So với “Thiếu Lâm Tự” của đạo diễn Trương Hâm Viêm, “Tân Thiếu Lâm Tự” của đạo diễn Trần Mộc Thắng thiên về tinh thần Phật giáo hơn. Tuy không có quá nhiều cảnh chiến đấu và biểu diễn kungfu nhưng võ thuật trong phim vô cùng đẹp mắt và ấn tượng.

Tân Thiếu Lâm Tự sẽ là màn đối đầu thực sự giữa Thiên vương Lưu Đức Hoa và Tiểu hổ tướng Tạ Đình Phong. Trong vai một nhân vật phản diện, cực kỳ tàn ác, Tạ Đình Phong sẽ khiến khán giả phải “ghét cay ghét đắng” nhân vật Tào Man của mình. Về phía Lưu Đức Hoa - quân bài chủ chốt lần này, anh đã thực hiện một bước đột phá so với hình tượng thông thường trên màn ảnh của mình, trở thành một vị tướng đẹp trai và có những cảnh chiến đấu gay cấn để chống lại Tạ Đình Phong.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem