Chủ đề nóng

Tặng xe đạp cho học sinh nghèo Điện Biên

Vinh Duy Chủ nhật, ngày 27/08/2017 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 26.8, Báo Nông thôn Ngày nay, phối hợp với Câu lạc bộ ô tô CX5 Việt Nam, Phòng Chính trị Công an tỉnh Điện Biên tổ chức trao quà cho học sinh nghèo các trường THCS: Mường Luân, Chiềng Sơ, Luân Giới thuộc huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.
Bình luận 0

Đoàn từ thiện đã trao 30 xe đạp cho 30 học sinh nghèo vượt khó của 3 trường, đây là phần quà  ý nghĩa đối với học sinh nghèo của huyện Điện Biên Đông trong dịp đầu năm học mới. Ngoài ra, đoàn từ thiện còn tặng tiền mặt, sách vở, bút, mực, bánh kẹo... tổng giá trị 50 triệu đồng.

Anh Vũ Hồng Quang, Chủ tịch Câu lạc bộ ô tô CX5 Việt Nam lắng nghe những tâm sự của học sinh vùng khó. 

Các thành viên trong đoàn tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó trường THCS Chiềng Sơ. Ảnh Vinh Duy 

Anh Vũ Hồng Quang, Chủ tịch Câu lạc bộ ô tô CX5 Việt Nam chia sẻ: “Những đóng góp, hỗ trợ của Báo Nông thôn Ngày nay, Câu lạc bộ ô tô CX5 Việt Nam nhằm góp phần chia sẻ giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống hằng ngày của các học sinh nghèo vượt khó của huyện Điện Biên Đông. Những chiếc xe đạp đoàn tặng sẽ giúp các học sinnh có hoàn cảnh khó khăn, có điều kiện tốt hơn trong học tập”.

Thay mặt các trường có học sinh được nhận hỗ trợ, thầy giáo Hồ Xuân Nam, Hiệu trưởng Trường THCS Mường Luân cám ơn Báo Nông thôn Ngày nay, các nhà hảo tâm đã ủng hộ, tiếp sức cho học sinh nghèo vượt khó. 

Được biết, 3 trường THCS Mường Luân, Chiềng Sơ, Luân Giới có hơn 1.000 học sinh theo học, 99% con em đồng bào dân tộc ít người, đời sống còn nhiều khó khăn.

30 chiếc xe đạp đến với 30 học sinh nghèo.

Xe đạp sẽ giúp các em bớt vất vả khi đến trường. Vinh Duy

“Nhà cháu ở cách trường 5km, mỗi ngày đến trường cháu phải dậy rất sớm, đi bộ hơn 1h mới đến được trường. Nhà nghèo, không có điều kiện để mua xe đạp, cháu phải đi nhờ bạn bè hoặc đi bộ đến trường. Hôm nay được các chú, các cô tặng xe đạp cháu rất vui, đây là động lực để cháu tiếp tục đến trường” em Lò Văn Toản, bản Co Mỵ, xã Chiềng Sơ tâm sự.

Báo Nông Thôn Ngày Nay/ Điện tử Dân Việt xin cảm ơn các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình: Câu lạc bộ Cx5 Việt Nam, Công đoàn Ban đầu tư Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, Tổng Công ty May Hưng Yên - Công ty Cổ phần, Phòng Chính trị Công an tỉnh Điện Biên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem