Chủ đề nóng

Cháu bé bị cụt hai chân trong vụ sạt lở đá ở Sơn La giờ ra sao?

Đình Việt Thứ ba, ngày 22/08/2017 15:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cháu Phúc hiện sức khỏe đã ổn định nên được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La để tiếp tục điều trị. Còn vợ anh sẽ giữ lại được chân trái nhưng phải phẫu thuật thêm vài lần nữa.
Bình luận 0

Ngày 22.8, PV Dân Việt trở lại khoa Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) để thăm gia đình cháu Nguyễn Hồng Phúc (4 tuổi). Cháu Phúc và mẹ là chị Trần Thị Thơm là nạn nhân trong vụ sạt lở đá xảy ra vào ngày 19.7 tại phường Quyết Thắng, TP Sơn La.

Tại đây, chúng tôi được anh Nguyễn Tiến Hồng (bố cháu Phúc) cho biết, sau nhiều lần phẫu thuật và được các bác sĩ tận tình điều trị nên sức khỏe của cháu đã phục hồi, tâm lý cũng ổn định hơn.

Hiện cháu Phúc đã được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La để điều trị 3 tuần, sau đó cháu sẽ quay lại Hà Nội để kiểm tra. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Cháu có thể ăn uống, nói chuyện và chơi đồ chơi rất vui vẻ. Thứ 4 tuần trước (ngày 16.8 - PV), các bác sĩ đã cho Phúc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La để điều trị 3 tuần, sau đó cháu sẽ quay lại Hà Nội để kiểm tra.

Còn vợ anh là chị Trần Thị Thơm vẫn ở lại Bệnh viện Việt Đức để điều trị. Theo anh Hồng, hiện tại sức khỏe của vợ anh cũng đang tiến triển tốt, các bác sĩ thông báo chị sẽ giữ lại được chân trái nhưng phải tiến hành phẫu thuật ghép da thêm vài lần nữa.

Anh Hồng cho biết, từ ngày con trai về bệnh viện tỉnh, anh phải thường xuyên chạy đi chạy lại giữa hai nơi, nhưng chủ yếu là ở Hà Nội với vợ. Cháu Phúc ở quê được hai bên nội ngoại thay nhau chăm sóc. Hàng ngày anh gọi điện về hỏi thăm, nghe mọi người báo tin, cháu ăn uống và chơi đều nên anh cũng phần nào yên tâm.

Chị Thơm sẽ giữ lại được chân trái nhưng phải tiến hành thêm vài lần phẫu thuật ghép da nữa. Ảnh: Đình Việt.

“Nhớ và thương con nhưng vì hoàn cảnh nên đành phải chịu, 2 tuần nữa bố con lại được gặp nhau, mọi chuyện ở quê giờ cậy nhờ hết anh em. Giờ nhà không còn nên con gái đầu đang học lớp 9 cũng phải ở nhờ nhà người chú. Một buổi cháu đi học, một buổi vào viện chăm em. Từ ngày mẹ đi viện, con gái cũng chưa được gặp mẹ lần nào”, anh Hồng nghẹn ngào.

Nói về con trai, anh Hồng chia sẻ, khi con trai bình phục hoàn toàn anh sẽ mua cho con một đôi chân giả và tập cho con đi. Khoảng thời gian đó sẽ rất khó khăn nhưng anh phải cố gắng để con không bị mặc cảm. Người bố trẻ cũng đã tính đến khoảng thời gian khi con lớn, sẽ cảm nhận được sự thiệt thòi so với các bạn cùng trang lứa nhưng anh tin con trai anh sẽ vượt qua được.

Anh Nguyễn Tiến Hồng đón nhận sự hỗ trợ của bạn đọc Báo NTNN/Dân Việt ngày 25.7. Ảnh: Đình Việt.

Cũng theo ông bố trẻ, từ ngày gia đình gặp nạn, cơ quan nơi anh đang công tác cũng tạo điều kiện cho anh mượn một phòng của nhà công vụ để anh ở tạm. Khi vợ con được ra viện, gia đình sẽ chuyển về đây ở. Còn ngôi nhà hiện tại đã hư hỏng hoàn toàn, phải xây mới, nhưng hiện giờ anh vẫn chưa tính đến chuyện làm nhà vì đang phải tập trung toàn lực để chữa bệnh cho vợ con.

“Nghe thông tin vợ giữ được chân trái tôi cũng được an ủi phần nào. Ông trời vẫn thương tôi”, anh Hồng rưng rưng.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, vào khoảng 18h45 phút ngày 19.7, tại phường Quyết Thắng, TP. Sơn La đã xảy ra một vụ tai nạn vô cùng nghiêm trọng, hàng trăm khối đá từ trên núi đồng loạt đổ xuống và làm phá hủy hoàn toàn ngôi nhà của anh Nguyễn Tiến Hồng.

Vụ sạt lở khiến chị Trần Thị Thơm (vợ anh Hồng) bị dập chân trái cùng với cánh tay phải, còn con trai là cháu Nguyễn Hoàng Phúc (3 tuổi) bị dập chân trái và đứt rời một chân phải.

Mẹ con chị Thơm được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La nhưng vì diễn biến xấu nên đã được chuyển về Khoa Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) trong đêm 20.7 để tiếp tục điều trị.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem