Chủ đề nóng

Tập Cận Bình 'đả hổ diệt ruồi': Quan chức giám sát tàu sân bay bị sờ gáy

Duy Anh Thứ năm, ngày 22/09/2016 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chen Wenchao- Đại tá Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA)- người giám sát kiểm soát chất lượng tàu sân bay – đang bị điều tra với cáo buộc tham nhũng.
Bình luận 0

Theo South China Morning Post, Đại tá Chen Wenchao- người phụ trách giám sáy chất lượng tàu sân bay đã bị thẩm vấn vì nghi ngờ tham nhũng. Một nguồn tin nói với SCMP rằng, đại tá Chen đã có hành vi tham nhũng 170 triệu nhân dân tệ trong vài năm qua.

Chen là giám đốc quản lý chất lượng tại văn phòng 048, trong đó xử lý các dự án mới cho các tàu sân bay của Trung Quốc. Ông Chen đã từng là một trợ lý trong bộ phận hậu cần của lực lượng hải quân có nhiệm vụ quản lý xây dựng doanh trại. Ông Chen được thăng chức trưởng bộ phận về các vấn đề bệnh viện đa khoa của hải quân sau khi hoàn thành hai dự án lớn tại quận Phong Đài, Bắc Kinh, một nguồn tin cho biết.

Hai năm trước, ông Chen đã được chuyển đến văn phòng kiểm soát chất lượng tàu sân bay.

"Vấn đề quan trọng của ông Chen có lẽ xảy ra trong qúa trình ông quản lý xây dựng doanh trại”, nguồn tin cho biết thêm vợ của Chen là một tổng giám đốc của một công ty vật liệu xây dựng.

Nguồn thứ hai nói với SCMP rằng cuộc điều tra nhằm vào Chen đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Nguồn tin cũng cho biết, Các điều tra viên cũng đang nghi ngờ vụ việc có thể liên quan đến việc mua bán cấp bậc quân sự trong quân đội.

Trung Quốc đang quảng cáo hình ảnh và chất lượng tàu sân bay do họ đóng ra thế giới. Cuộc điều tra được tiến hành sau nhiều vụ quan chức cấp cao trong lực lượng hải quân Trung Quốc tự tử. Cũng theo SCMP, thứ Sáu tuần trước, Xu Yanchun, Phó tổng thư ký trong văn phòng chính trị của lực lượng hải quân Trung Quốc đã nhảy từ một tòa nhà của hải quân ở Bắc Kinh tự sát Li Fuwen, giám đốc trung tâm hậu cần quản lý doanh nghiệp của lực lượng hải quân cũng đã nhảy từ một tòa nhà xuống tự sát.

Các nguồn tin khẳng định Thiếu Tướng Qu Rui, người đóng vai trò chính trong việc tổ chức một cuộc diễu hành quân sự lớn ở Bắc Kinh năm ngoái, cũng đã treo cổ tự sát vào tuần trước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem