Chủ đề nóng

Tạp chí Đức khen VinFast: Thiết kế Italy nhưng linh hồn Việt

Tiểu Đào Thứ ba, ngày 02/10/2018 20:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nguồn cảm hứng của VinFast chính là bản thân đất nước, người dân Việt Nam và những chiếc xe cũng được thiết kế để phù hợp thị hiếu của người Việt Nam, theo tạp chí Đức Auto Mobil Sport.
Bình luận 0

Xe của VinFast trình diễn tại Paris Motor Show tại Paris (Pháp) vào hôm 2.10.2018

Trong bài viết "VinFast: Thiết kế Italy, linh hồn Việt" đăng tải vào hôm nay (2.10), Auto Mobil Sport bình luận rằng để lựa chọn phong cách phù hợp nhất với thị hiếu của người Việt Nam, VinFast đã làm điều mà chưa thương hiệu ô tô nào trên thế giới từng làm.

Trước hết, hang đã đặt mua bản phác thảo thiết kế cho 2 loại xe sedan và SUV từ 4 studio thiết kế xe tốt nhất thế giới là Italdesign Giugiaro, Pininfarina, Torino Design and Zagato. Sau đó vào tháng 10.2017, VinFast đã công bố toàn bộ 20 bản thiết kế, kêu gọi người tiêu dùng Việt Nam bỏ phiếu chọn mẫu mà mình thích nhất.

Với sự kỳ vọng vào một chiếc ô tô made-in-Việt Nam, 60.000 đã tham gia cuộc khảo sát, qua đó chọn được 2 mẫu thiết kế mà VinFast đã trình diễn vào hôm nay (2.10). Cả 2 đều từ studio thiết kế ô tô Italdesign Giugiaro của Italy.

Sau khi chọn được mẫu, VinFast đã làm việc không ngừng nghỉ với Công ty Kỹ thuật và Thiết kế Italy Pininfarina để phát triển, xây dựng những chiếc xe không chỉ mang phong cách và kiểu dáng Việt Nam mà còn khiến cho các khán giả quốc tế cảm thấy hứng thú.

Một trong những điểm nhấn của xe hơi VinFast chính là chữ “V” được đặt ở ngay trung tâm lưới tản nhiệt và dải đèn LED tạo thành hình chữ V ở bên ngoài. Phía bên phải lưới tản nhiệt có thêm một dấu gạch ngang, kết hợp với dải đèn LED phía trên thành chữ “F”, tạo thành chữ “VF” - chữ viết tắt của VinFast. Quả thật, các nhà thiết kế của VinFast và Pininfarina đã tạo ra những chiếc xe “vượt thời gian”, mỗi mẫu lại mang vẻ đẹp thanh lịch, đầy cảm hứng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem