Chủ đề nóng

Cảnh báo tàu bay đỗ qua đêm vượt quá số lượng tại sân bay Tân Sơn Nhất

Hồng Trâm Thứ bảy, ngày 14/05/2022 11:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Số lượng tàu bay đỗ qua đêm của một số hãng tại sân bay Tân Sơn Nhất thường xuyên vượt quá số lượng quy định, gây ảnh hưởng hoạt động khai thác, chất lượng phục vụ tại đây.
Bình luận 0
Cảnh báo tàu bay đỗ qua đêm vượt quá số lượng tại sân bay Tân Sơn Nhất
Cảnh báo tàu bay Bamboo Airways đỗ qua đêm vượt quá số lượng tại Tân Sơn Nhất

Mới đây, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất (HKQT) cho biết đơn vị đã có văn bản gửi hãng hàng không Bamboo Airways về tình trạng tàu bay đỗ qua đêm vượt quá số lượng quy định.

Theo đó, số tàu bay thống nhất cho đỗ qua đêm tại Tân Sơn Nhất đối với Bamboo Airways  trong giai đoạn ảnh hưởng dịch Covid-19 là 12 tàu bay và giai đoạn bình thường là 10 tàu bay.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, số lượng tàu bay Bamboo Airways đỗ qua đêm tại Tân Sơn Nhất thường xuyên vượt quá số lượng quy định. 

Theo thống kê của Cảng, từ 1/5 đến nay, tàu bay Bamboo Airways liên tục đỗ qua đêm vượt quá số lượng quy định từ 1-3 chiếc. Điều này gây ảnh hưởng đến hoạt động khai thác cũng như chất lượng phục vụ tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Cảnh báo tàu bay Bamboo Airways đỗ qua đêm vượt quá số lượng tại Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Tàu bay Bamboo Airways đỗ qua đêm tại Tân Sơn Nhất vượt quá số lượng quy định. Ảnh: CTV

Vì vậy, lãnh đạo Cảng HKQT Tân Sơn Nhất yêu cầu Bamboo Airways nghiêm túc thực hiện đúng số tàu bay đỗ qua đêm theo đúng quy định để đáp ứng việc khai thác bình thường các đường bay đến và đi Tân Sơn Nhất. Đặc biệt là trong bối cảnh mùa cao điểm khai thác hè 2022 sắp tới.

Trước đó, trong giai đoạn ảnh hưởng dịch Covid-19, nhu cầu bố trí vị trí đỗ tàu bay qua đêm của các hãng hàng không tăng cao. 

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) chỉ đạo Cảng HKQT Nội Bài, Tân Sơn Nhất và các cảng hàng không trực thuộc khẩn trương làm việc với các hãng hàng không trong nước để xác định nhu cầu bố trí vị trí đỗ tàu bay qua đêm.

Trong đó, lưu ý tối đa hóa phương án bố trí vị trí đỗ tàu bay qua đêm cho các hãng hàng không theo các sân bay, không tập trung bố trí thêm vị trí đỗ tàu bay qua đêm tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem