Chủ đề nóng

Tàu chiến Mỹ đi qua eo biển Đài Loan và tín hiệu với Trung Quốc

Thứ năm, ngày 14/05/2020 19:00 PM (GMT+7)
Tàu Hải quân Mỹ tiếp tục đi về phía nam qua eo biển Đài Loan ngăn cách Trung Quốc đại lục và đảo Đài Loan.
Bình luận 0
Tàu chiến Mỹ đi qua eo biển Đài Loan và tín hiệu với Trung Quốc - Ảnh 1.

Tàu USS McCampbell đi qua eo biển Đài Loan ngày 13/5. Ảnh: US Navy

Dịch vụ báo chí hạm đội 7 của Mỹ trên trang Facebook riêng đã nói rõ rằng đang đề cập đến tàu khu trục USS McCampbell loại Arleigh Burke với vũ khí tên lửa dẫn đường. Họ nhấn mạnh rằng tàu đã tiến hành qua eo biển Đài Loan "để hỗ trợ các hành động nhằm đảm bảo an ninh và ổn định của khu vực tự do và mở Ấn Độ - Thái Bình Dương".

Đây là trường hợp thứ hai về sự xuất hiện của tàu Mỹ trong khu vực trong ba tuần qua. Theo các nhà quan sát, bước này có thể làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ giữa Mỹ với Trung Quốc, tượng trưng cho sự hỗ trợ của Washington cho chính quyền Đài Loan, do Thái Anh Văn dẫn đầu, trước khi bà nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai vào ngày 20/5. Trung Quốc cáo buộc bà Thái Anh Văn có nguyện vọng ly khai.

Chính quyền Trung Quốc coi Đài Loan là một phần không thể tách rời trong lãnh thổ của họ và cảnh giác với bất kỳ sự hiện diện quân sự nào của Mỹ trong khu vực, đồng thời cảnh báo với Nhà Trắng về việc liên hệ với chính quyền Đài Bắc và cung cấp vũ khí cho đảo.

Văn Giang (Theo Sputnik)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem