Chủ đề nóng

Tay súng IS dọa chất đầy xác người khắp phố phường Paris

Thứ năm, ngày 23/07/2015 11:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một tay súng Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Syria (IS) người Pháp mạnh mẽ đe dọa, tổ chức khủng bố này sẽ "lấp đầy đường phố Paris bằng xác người" trước khi hành quyết một binh sĩ Syria và đá xác nạn nhân xuống vách đá.
Bình luận 0

Ảnh cắt từ video tay súng IS người Pháp hành quyết một binh sĩ Syria và đe dọa chất đầy xác người khắp phố phương Paris

Tay súng IS đeo mặt nạ, đứng trên vách đá cao và cheo leo, nói tiếng Pháp, hô hào những người ủng hộ IS tại Pháp tích cực thực hiện các cuộc tấn công khủng bố chết chóc ngay trên đất nước này trong một đoạn video hành quyết tàn nhẫn một binh sĩ Syria. 

Tay súng IS đã thi thể binh sĩ Syria xuống vách đá

Tên này nhấn mạnh rằng, thông điệp trên của hắn gửi tới không chỉ công dân Pháp mà còn tới toàn bộ cộng đồng quốc tế, những người có ý nguyện gia nhập cuộc thánh chiến.

Trong video, tay súng này tuyên bố, IS "thích chết chóc cũng như các người muốn sống" và tổ chức khủng bố khét tiếng ở Syria và Iraq sẽ không dừng lại cho tới khi chất đầy xác người tại thủ đô Paris. Năm nay, Pháp là mục tiêu của hàng loạt các cuộc tấn công đẫm máu và âm mưu khủng bố ủng hộ IS, bao gồm vụ thảm sát tạp chí Charlie Hebdo khiến 12 người thiệt mạng ngày 7.1.

Ngoài ra, tay súng IS còn cho biết, hắn là một trong khoảng 500 công dân Pháp đang tham gia cuộc thánh chiến và chiến đấu trong hàng ngũ chiến binh Nhà nước Hồi giáo ở Trung Đông.

Video đe dọa trên được cho là quay tại khu vực IS nắm quyền kiểm soát ở tỉnh Hama (Syria). 

Đoạn cuối của video là cảnh tay súng IS người Pháp dùng súng trường tấn công bắn vào đầu, giết chết một binh sĩ Syria rồi đá thi thể của nạn nhân xuống vách đá. Đoạn video cũng quay cận cảnh thi thể đầy máu và đã bị biến dạng vì va đập vào vách đá trước khi rơi xuống đất.

Phương Đăng (theo Daily Mail)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem