Chủ đề nóng

Tên lửa tối tân có khả năng hạt nhân của Nga bị phát hiện tiến gần Ukraine

Minh Nhật (theo DB) Thứ ba, ngày 18/01/2022 07:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các hệ thống tên lửa đạn đạo Iskander có khả năng hạt nhân, chính xác cao của Nga đã bị phát hiện đang di chuyển qua biên giới phía tây gần Ukraine trong bối cảnh căng thẳng ở biên giới 2 nước tiếp tục leo thang.
Bình luận 0
Tên lửa tối tân có khả năng hạt nhân của Nga bị phát hiện tiến gần Ukraine - Ảnh 1.

Hệ thống tên lửa Iskander có khả năng hạt nhân của Nga bị phát hiện đang tiến gần Ukraine. Ảnh Defence-blog.

Theo Defence-blog, Nhóm tình báo xung đột - một nhóm phân tích thông tin nguồn mở cho biết, ít nhất 2 lữ đoàn tên lửa Iskander của Quân khu phía Đông của Nga đang được triển khai tới khu vực phía Tây, gần Ukraine.

Các nhà quan sát tình báo nguồn mở cũng bị thu hút sự chú ý vào video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một số đoàn tàu chở một lượng lớn khí tài quân sự của Nga, bao gồm cả hệ thống tên lửa đạn đạo Iskander.

Tên lửa tối tân có khả năng hạt nhân của Nga bị phát hiện tiến gần Ukraine - Ảnh 2.

Tên lửa đạn đạo Iskander bị phát hiện đang tiến gần Ukraine. Ảnh Defence-blog.

Các nhà nghiên cứu từ Nhóm tình báo xung đột cho biết, theo thông tin phân tích từ cơ sở dữ liệu mở, những chuyến tàu này với các hệ thống tên lửa và thiết bị quân sự khác đã tới nhà ga Ulan-Ude và Birobidzhan-2, gần đó là lữ đoàn tên lửa số 103 và 107 của quân đội Nga đang đóng quân. 

Các đơn vị này, được trang bị hệ thống tên lửa Iskanders và là một phần của quân đoàn 36 và 35 của quân đội Nga.

Ngoài ra, tuần trước New York Times cũng đưa tin quân đội Nga đã bố trí thêm các máy bay tấn công xung quanh biên giới Ukraine.

Theo The New York Times, trực thăng tấn công và vận tải cùng với máy bay chiến đấu tấn công mặt đất sẽ là một lợi thế quan trọng của Nga nếu Moscow quyết định xâm lược Ukraine.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem