Chủ đề nóng

thai kỳ

 • Bé sơ sinh có 4 tay do thai ký sinh

  Bé sơ sinh có 4 tay do thai ký sinh

  Siêu âm thai kỳ chỉ phát hiện bị teo một chân, nhưng khi sinh ra bé trai ở Tây Ninh lại có đến 4 cánh tay trong đó hai tay phụ bé hơn. Theo các bác sĩ sản khoa, đây là trường hợp thai phụ ký sinh cùng thai chính rất hiếm gặp.
 • Mẹ mắc bệnh tay chân miệng có ảnh hưởng con?

  Mẹ mắc bệnh tay chân miệng có ảnh hưởng con?

  Một bà mẹ trẻ đưa con đầu lòng đi khám bệnh tay chân miệng. Cháu bé bị bệnh tay chân miệng độ 1 nên bác sĩ cho về nhà theo dõi và tái khám hằng ngày. Bà mẹ chần chừ hỏi bác sĩ: “Tôi có thai được ba tháng, hai ngày nay cũng lở miệng giống con tôi, nếu tôi mắc bệnh tay chân miệng thì con sinh ra có bị gì không?”.
 • Không biết có bầu, phải làm sao khi trót tiêm phòng rubella

  Không biết có bầu, phải làm sao khi trót tiêm phòng rubella

  (Dân Việt) - Tôi đã mang thai được 4 tuần. Tuy nhiên vì không biết mình có thai nên cách đây 2 ngày tôi đã đi tiêm phòng vaccin rubella. Vì là con đầu nên tôi không muốn bỏ thai, xin hỏi tôi phải làm gì? (Trần Thị H, Giao Thủy, Nam Định)
 • Quý ông suýt ngất vì nhận tin… dính bầu

  Quý ông suýt ngất vì nhận tin… dính bầu

  Dân Việt - John Berry, một người đàn ông quốc tịch Australia, ngỡ ngàng khi nhận được lá thư từ bệnh viện với nội dung thông báo: Anh đã … có thai!
 • Choáng váng với bé sơ sinh nặng 7,25kg

  Choáng váng với bé sơ sinh nặng 7,25kg

  Dân việt – Bé trai vừa được sinh ra ở bang Texas, Mỹ, được cho là đứa trẻ sơ sinh nặng nhất nước này khi chào đời với trọng lượng cơ thể là 7,25kg.
 • Mẹ ít uống vitamin, con dễ bị tự kỷ

  Mẹ ít uống vitamin, con dễ bị tự kỷ

  Dân Việt - Một nghiên cứu của các bác sĩ trường đại học UC Davis, Hoa kỳ cho thấy, những phụ nữ ít uống vitamin bổ sung trước và trong thời kỳ mang thai thì tỷ lệ sinh con dễ mắc bệnh tự kỷ gấp hai lần so với người khác.
 • "Bông hồng nước Anh” Kelly Brook suy sụp vì sảy thai

  "Bông hồng nước Anh” Kelly Brook suy sụp vì sảy thai

  Dân Việt - Đại diện của “bông hồng nước Anh” cho biết, Kelly phải nhập viện vào cuối tuần trước và chính thức xác nhận rằng cô đã sảy thai ở tháng thứ 5 của thai kỳ.
 • “Yêu” khi vợ mang thai: Có gì mà phải ngại

  “Yêu” khi vợ mang thai: Có gì mà phải ngại

  Dân Việt - Tôi mới cưới vợ được hai tháng thì cô ấy có thai. Tuy hết sức vui mừng nhưng tôi cũng có ấm ức vì mẹ vợ khuyên tôi ngủ riêng vì sợ hai vợ chồng “gần gũi” sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.
 • Xoa bụng thời kỳ "bầu bí", nên hay không?

  Xoa bụng thời kỳ "bầu bí", nên hay không?

  Massage dưỡng thai là sự giao lưu tiếp xúc cảm giác sớm nhất giữa ba mẹ và bé. Nhưng các bác sỹ cũng không khuyến khích bạn quá thường xuyên xoa bụng.
 • Nguyên nhân siêu âm không thấy thai

  Nguyên nhân siêu âm không thấy thai

  (Dân Việt) - Một trong những lo lắng cũng như thắc mắc hàng đầu của các thai phụ là tại sao kỹ thuật hiện đại siêu âm lại không thấy thai. Dưới đây là đáp án cho những thắc mắc vô cùng chính đáng ấy.