Chủ đề nóng

“Yêu” khi vợ mang thai: Có gì mà phải ngại

Thứ năm, ngày 07/04/2011 20:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Tôi mới cưới vợ được hai tháng thì cô ấy có thai. Tuy hết sức vui mừng nhưng tôi cũng có ấm ức vì mẹ vợ khuyên tôi ngủ riêng vì sợ hai vợ chồng “gần gũi” sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.
Bình luận 0

Tôi mới cưới vợ được hai tháng thì cô ấy có thai. Tuy hết sức vui mừng nhưng tôi cũng có ấm ức vì mẹ vợ khuyên tôi ngủ riêng vì sợ hai vợ chồng “gần gũi” sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy tôi có phải kiêng “yêu” vợ trong thời kỳ cô ấy có thai? Nếu kiêng thì kiêng bao lâu?

Nguyễn Trọng Hữu (An Lão - Bình Định)

 

Trong thời kỳ mang thai đầy khó khăn, người phụ nữ rất cần được chồng quan tâm, yêu thương và luôn bên cạnh cô ấy những đêm khó ngủ, mệt nhọc. Vì thế, bạn cứ nên “bí mật” chung giường để chăm sóc vợ.

Hơn nữa, do chất bôi trơn ở âm đạo gia tăng, nhiều phụ nữ mang thai lại có ham muốn nhiều hơn. Bạn không phải e ngại, kìm nén mong muốn của mình.

Tuy nhiên, 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, bạn nên tránh các tác động mạnh. Nếu như, vợ bạn cảm thấy mệt mỏi, đau bụng, ra máu thì nên đưa vợ đi khám kịp thời và ngừng quan hệ.

Ba tháng cuối thai kỳ cũng là giai đoạn khó khăn của phụ nữ. Sự thay đổi nội tiết làm bà bầu mệt mỏi, buồn nôn, đau lưng hoặc tăng cân. Cô ấy có thể cáu gắt và không muốn gần gũi chồng nữa. Hoặc nếu vợ chồng bạn vẫn duy trì “yêu đương” để tăng cường tình cảm vợ chồng thì nên thay đổi tư thế, tránh đè nặng lên thai nhi. Các tác động mạnh, kích thích quá cũng có thể dẫn đến vỡ ối và đẻ non.

Nếu vợ mệt mỏi, bạn cũng cần giúp cô ấy matxa, vỗ về hay nói chuyện với thai nhi. Tình dục không chỉ là giao hợp mà tất cả những hành động yêu thương đều giúp hai bạn “thỏa mãn” và gắn bó với nhau hơn.

Nếu bạn mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục thì chắc chắn phải dùng bao cao su để tránh lây bệnh cho vợ và con.

Trung tâm sáng kiến và sức khỏe dân số CCIHP

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem