Chủ đề nóng

Thái Nguyên: Khởi tố đối tượng tổ chức cho người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép

Hà Thanh Chủ nhật, ngày 18/04/2021 18:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 18/4, thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên, đơn vị này vừa khởi tố đối tượng Lã Văn Hoa (SN 1987, trú tại xóm Tiền Phong, xã Đức Lương, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) về tội "Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép".
Bình luận 0

Theo tài liệu điều tra của cơ quan Công an, giữa tháng 11/2020, Lã Văn Hoa được một người Trung Quốc tên Ba, quen biết trong giai đoạn đi lao động ở bên kia biên giới, nhờ tìm chỗ ở kín đáo cho một số người Trung Quốc và hứa sẽ trả công.

Nhận lời, Hoa tìm gặp Toàn Văn Tuấn (SN 1987, trú tại xóm Trung Tâm, xã Đức Lương, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), đặt vấn đề về việc cho một số người Trung Quốc ở tại nhà Tuấn và được Tuấn đồng ý.

Thái Nguyên: Khởi tố đối tượng tổ chức cho người nước ngoài ở lại Việt Nam trái phép - Ảnh 1.

Đối tượng Lã Văn Hoa tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an tỉnh Thái Nguyên)

Sau đó, từ ngày 4 - 11/12/2020, Hoa liên lạc lại với Ba, hướng dẫn, chỉ đường, thuê phương tiện và mua sắm, chuẩn bị các điều kiện sinh hoạt, ăn uống cho nhóm người Trung Quốc ở nhà Tuấn.

Tối 11/12/2020, khi Công an xã Đức Lương tiến hành kiểm tra nhà Tuấn đã phát hiện 3 người đàn ông Trung Quốc đang ở tại đây. Những người Trung Quốc này đều không có giấy tờ nhập cảnh vào Việt Nam.

Ngay lập tức, Công an xã Đức Lương đã lập biên bản xử lý vụ việc. Sau đó, nhóm người Trung Quốc và những người có liên quan được đưa đi cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 15/4/2021, VKSND tỉnh Thái Nguyên đã ra Quyết định phê chuẩn các Quyết định khởi tố của Cơ quan an ninh điều tra đối với Lã Văn Hoa về tội "Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép".

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem