Chủ đề nóng

Thanh Hoá: Bà Lô Thị Diễn tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân huyện Như Xuân

Lê Hà Thứ năm, ngày 25/05/2023 08:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 24/5, Hội Nông dân huyện Như Xuân (Thanh Hoá) đã tổ chức Đại hội đại biểu hội nông dân huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028 và tại Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khoá mới. Ban Chấp hành khóa mới đã bầu bà Lô Thị Diễn tái đắc cử Chủ tịch.
Bình luận 0

Theo báo cáo tại đại hội, trong nhiệm kỳ qua, với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân trong huyện, hoạt động công tác hội và phong trào nông dân huyện Như Xuân (Thanh Hoá) đã thu được những kết quả quan trọng, đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 14/24 chỉ tiêu đạt tỉnh giao, 10 chỉ tiêu bổ sung đều đạt và vượt nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2018-2023 đề ra.

Thanh Hoá: Bà Lô Thị Diễn tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân huyện Như Xuân  - Ảnh 1.

Các đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Như Xuân (Thanh Hoá) lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Công tác phát triển hội viên được hội cơ sở tập trung chỉ đạo thực hiện ngay từ đầu nhiệm kỳ theo nghị quyết Đại hội, đã kết nạp 1.379 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 9.614. Chất lượng tổ chức hội được nâng lên rõ rệt; kết quả phân loại hàng năm có 100% cơ sở hội và 100% chi hội đạt khá, vững mạnh. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đã và đang đem lại nhiều đổi mới, thiết thực, hiệu quả.

Thanh Hoá: Bà Lô Thị Diễn tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân huyện Như Xuân  - Ảnh 2.

Các đại biểu bỏ phiếu tại Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Như Xuân (Thanh Hoá) lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Trong nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân và 19 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương "Vì giai cấp nông dân Việt Nam; Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 11 cá nhân; Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Như Xuân tặng giấy khen cho 91 cho tập thể và 70 cá nhân là cán bộ, hội viên nông dân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội và phong trào nông dân.

Phát huy tinh đoàn kết, đổi mới, hợp tác, phát triển, trong nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Nông dân huyện Như Xuân tập trung củng cố và xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh về mọi mặt, đề cao vai trò đại diện, chăm lo lợi ích chính đáng cho nông dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; phát huy vai trò trung tâm nòng cốt của hội trong các phong trào nông dân, đa dạng hóa các hình thức tập hợp nông dân vào hội, tổ chức nhiều mô hình hoạt động, tư vấn và hỗ trợ nông dân... tích cực đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông dân, nông thôn, xây dựng nông thôn mới.

Thanh Hoá: Bà Lô Thị Diễn tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân huyện Như Xuân  - Ảnh 3.

Bà Hà Thị Lan Hương - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Thanh Hoá tặng ảnh chân dung bác Hồ chúc mừng đại hội.

Phát biểu tại đại hội, bà Hà Thị Lan Hương - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Thanh Hoá đã ghi nhận và biểu dương kết quả mà Hội Nông dân huyện Như Xuân đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp, nhiệm kỳ 2023-2028, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân Thanh Hoá nhấn mạnh: Hội nông dân huyện cần nâng cao năng lực tập hợp, vận động, phát huy dân chủ, sức sáng tạo của hội viên, nông dân. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng trình độ cho đội ngũ cán bộ hội, nhất là đội ngũ cán bộ ở cơ sở và ở các chi hội cả về chuyên môn, trình độ lý luận chính trị; chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, nhằm đáp ứng những đòi hỏi ngày càng cao của công tác hội và phong trào nông dân. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tổ chức các phong trào thi đua; phát động thi đua phải đi đôi với tổng kết, tôn vinh và tổ chức học tập làm theo gương điển hình tiên tiến; định kỳ đánh giá kết quả phong trào thi đua, kịp thời biểu dương khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc để nhân ra diện rộng. Các cấp hội xây dựng kế hoạch và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; thực hiện điều lệ và nghị quyết của hội.

Thanh Hoá: Bà Lô Thị Diễn tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân huyện Như Xuân  - Ảnh 4.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại đại hội.

Tại đại hội các đại biểu đã nêu lên các ý kiến thảo luận đã làm nổi bật các mặt tích cực, thẳng thắng chỉ ra những những tồn tại, hạn chế và thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, đồng thời đưa ra giải pháp cho công tác hội và phong trào nông dân trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã bầu ra 24 Ủy viên Ban chấp hành hội nông dân huyện khóa mới và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Thanh Hoá, nhiệm kỳ 2023-2028.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem