Chủ đề nóng

Thanh Hóa: Cán bộ xã đổ đá chặn lối đi của gia đình có công lên tiếng

Thứ bảy, ngày 11/07/2020 08:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Nguyễn Đình Tiến - cán bộ địa chính xã Hoằng Thịnh (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) xác nhận đổ 2 xe đá ngay lối ra vào nhà của gia đình có công.
Bình luận 0

Sau khi Dân Việt có bài viết "Thanh Hóa: Cán bộ xã đổ đá chặn lối đi của gia đình có công", để rộng đường dư luận, phóng viên Báo Dân Việt đã có buổi trao đổi trực tiếp với ông Nguyễn Đình Tiến - cán bộ địa chính xã Hoằng Thịnh. 

Xác nhận với phóng viên, ông Tiến cho biết gia đình mình đã có hai lần cản trở gia đình bà Đỗ Thị Nhi ở cùng thôn (thôn Châu Triều, xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa). 

Theo đó, ngày 1/6 ông Tiến ngăn không cho gia đình bà Nhi đổ bê tông lối đi qua phần đất thuộc gia đình ông đang có quyền sử dụng. Đến ngày 21/6, ông Tiến tiếp tục đổ hai xe đá ngay lối ra vào nhà bà Nhi. 

Cán bộ xã đổ đá chặn lối đi của gia đình có công lên tiếng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đình Tiến thừa nhận gia đình mình đã có hai lần cản trở việc gia đình bà Đỗ Thị Nhi ở cùng thôn.

Theo ông Tiến, phần đất sát nhà bà Nhi thuộc thửa đất của gia đình ông quản lý sử dụng từ đời cha ông để lại. Những năm 1960, khi xã tiến hành làm đường dân sinh, gia đình ông đã hiến tặng phần đất làm đường dẫn đến mảnh đất của gia đình bị chia làm hai như hiện tại. 

Sau này, để thuận lợi cho việc đi lại, gia đình bà Nhi đã xin mở một lối đi qua phần đất của gia đình ông Tiến (không có thỏa thuận, mua bán hay trao đổi nào khác). 

"Đó là phần đất của gia đình tôi, họ xây dựng lên không nói ai một tiếng nên tôi phá, còn đổ đá lên đất gia đình tôi quản lý, chứ không xâm phạm đến đất của họ" - ông Nguyễn Đình Tiến - cán bộ xã đổ đất đá chặn lối đi gia đình có công khẳng định với Dân Việt.

Cán bộ xã đổ đá chặn lối đi của gia đình có công lên tiếng - Ảnh 2.

Hiện tại đá đổ chắn đường nhà bà Nhi đã được dẹp một ít.

Trước sự việc trên, UBND xã Hoằng Châu đã nhiều lần làm việc với hai bên để hòa giải. Tuy nhiên, hai bên gia đình vẫn chưa đi đến thống nhất chung. 

"Mảnh đất sát nhà bà Nhi hiện được gia đình anh Tiến quản lý và trồng chuối lâu nay. Sự việc anh Tiến cản trở việc đổ bê tông và đổ hai xe đá hộc trước ngõ nhà bà Nhi tôi cùng cán bộ trong xã đã xuống kiểm tra và xác nhận sự việc. Hiện xã đã tạm mở một lối đi tạm để gia đình nhà bà Nhi lưu thông thuận lợi. Vì vượt quá thẩm quyền của xã nên đã báo cáo sự việc lên UBND huyện Hoằng Hóa giải quyết" - ông Nguyễn Đình Sơn - Chủ tịch UBND xã Hoằng Châu, cho biết.

Để khách quan và tìm hiểu rõ hơn sự việc, phóng viên báo Dân Việt đã đã có buổi làm việc với ông Lê Trung Mạc - Giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất Hoằng Hóa (Thanh Hóa).

Ông Mạc cho biết: "Phần đất giáp với gia đình bà Đỗ Thị Nhi theo bản đồ quản lý đất đai của huyện thì đây là đất nông nghiệp trồng cây màu hàng năm do gia đình anh Nguyễn Đình Tiến quản lý chứ không phải là đất thổ cư hay là đất trồng cây lâu năm. Hiện phần đất đó có 65m2 chiều sâu hơn 2m, chiều dài theo mặt đường 30m".

Ông Lê Bá Hải - Chủ tịch UBND xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hóa (nơi ông Nguyễn Đình Tiến công tác) thông tin: "Ông Nguyễn Đình Tiến là cán bộ công chức địa chính của xã nhưng lại sinh ở địa phương khác, sự việc anh Tiến có lời qua tiến lại với hàng xóm nơi cư trú cũng đã được Chủ tịch UBND xã Hoằng Châu trao đổi với tôi qua điện thoại. Đó là việc va chạm cãi cọ ở nơi cư trú nên cũng khó thể giải quyết được".

Liên quan đến vụ việc cán bộ xã đổ đá chặn lối đi của người dân, ông Lê Sỹ Nghiêm - Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa cho biết: "Hiện tôi đã nắm được sự việc và được anh em báo cáo. Anh Tiến là một đảng viên, công chức xã nhưng lại có những hành động đó là không thể chấp nhận được, rất phản cảm, dù đúng sai như thế nào thì đã có pháp luật giải quyết. Hiện UBND huyện đã giao cho Phòng Nội vụ và Phòng Tài nguyên môi trường huyện giải quyết".

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin kết quả xử lý, giải quyết vụ việc này!

Cán bộ xã đổ đá chặn lối đi của gia đình người có công ở Thanh Hóa

Hữu Dụng - Vũ Thượng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem