Chủ đề nóng

Thanh Hóa: Chủ tịch phường cho thuê đất trái luật

Thứ năm, ngày 24/10/2013 11:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi còn giữ chức Chủ tịch UBND phường Đông Vệ (TP.Thanh Hóa), ông Nguyễn Trọng Tiến đã cho thuê đất từ 10-19 năm, trái với quy định của pháp luật.
Bình luận 0
Văn bản số 2460 (ngày 7.11.2011) của UBND TP. Thanh Hóa gửi UBND phường Đông Vệ thể hiện: UBND phường Đông Vệ được chủ động lập phương án đầu tư, huy động vốn, thu hút hoặc phối hợp đầu tư, nghiên cứu việc quản lý khu đất rộng 5.290m2 (khu phố Quảng Xá)...

Có trong tay văn bản này, ông Tiến đã ký hợp đồng cho phép Công ty CP Dịch vụ và Truyền thông Á Châu xây dựng khu thể thao Á Châu 1 với tổng vốn đầu tư gần 5 tỷ đồng. Đổi lại mỗi năm Công ty Á Châu “hỗ trợ” ngân sách phường 16 triệu đồng. Điều đáng lưu ý là hợp đồng trên kéo dài tới 19 năm; trong khi theo quy định của Luật Đất đai, chủ tịch UBND cấp xã, phường chỉ có quyền cho thuê đất dưới 5 năm.

Ngoài khu thể thao Á Châu 1, ông Tiến đem tiếp sân bóng đá Đông Phát (thuộc khu đô thị Đông Phát) cho Công ty TNHH Thương mại Công nghệ điện tử tin học G8 thuê trong 10 năm, với mức 30 triệu đồng/năm.

Làm việc với NTNN, ông Nguyễn Việt Hùng – Chủ tịch UBND phường Đông Vệ cho biết: Tôi mới tiếp nhận chức chủ tịch phường hơn 1 tháng nên cũng chưa nắm hết được sự việc. Còn ông Lê Đại Long – Phó Chủ tịch UBND phường Đông Vệ thì ấp úng, không dám trả lời đúng hay sai!

Sau khi thôi chức chủ tịch phường, hiện ông Nguyễn Trọng Tiến đang làm Bí thư Đảng ủy phường Đông Vệ. Liên hệ với ông Tiến, ông từ chối trả lời với lý do: “Tôi đang bận việc của Đảng ủy và chuẩn bị đám cưới cho con gái...”!
Trần Thụ (Trần Thụ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem