Chủ đề nóng

Thanh Hóa: Xuất hiện cả chục tấn vỏ ngao trôi dạt vào bờ biển Nghi Sơn

Quang Thanh Thứ ba, ngày 09/08/2022 16:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dọc bờ biển thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) kéo dài hơn 3km bỗng xuất hiện số lượng lớn vỏ ngao trôi dạt vào bờ.
Bình luận 0

Ngày 9/8, ông Lê Bá Hải - Chủ tịch UBND phường Hải Lĩnh (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) cho biết, những ngày qua dọc bờ biển trên địa bàn bỗng nhiên xuất hiện nhiều vỏ ngao trôi dạt vào bờ.

Thanh Hóa: Xuất hiện cả chục tấn vỏ ngao trôi dạt vào bờ biển Nghi Sơn - Ảnh 1.

Vỏ ngao chất đống kéo dài hàng km tại bờ biển thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa. Ảnh: HT

Theo đó, vỏ ngao dạt vào biển với số lượng cả chục tấn, kéo dài dọc bãi biển khoảng 3km. Đỉnh điểm là vào sáng nay, vỏ ngao trôi dạt chất thành những đống to.

Theo ông Hải, ngao chết là loại ngao tự nhiên, qua quan sát nhanh bằng mắt thường và kiểm tra thực tế trên thân thể con ngao không có ruột, không có mùi hôi thối cũng như ruồi nhặng.

Thanh Hóa: Xuất hiện cả chục tấn vỏ ngao trôi dạt vào bờ biển Nghi Sơn - Ảnh 2.

Số lượng lớn vỏ ngao dạt vào bờ biển. Ảnh: HT

Sau khi phát hiện sự việc, UBND phường đã báo cáo đến UBND thị xã Nghi Sơn, đồng thời lên phương án tiến hành thu gom số vỏ ngao để đảm bảo vệ sinh môi trường.

Theo vị lãnh đạo phường Hải Lĩnh, hiện tượng ngao chết không chỉ xảy ra trên bãi biển thuộc phường Hải Lĩnh mà còn nhiều phường khác như Hải Ninh, Hải An, Tân Dân, Ninh Hải và Hải Hòa, với chiều dài lên đến hàng chục km.

Thanh Hóa: Xuất hiện cả chục tấn vỏ ngao trôi dạt vào bờ biển Nghi Sơn - Ảnh 3.

Toàn bộ là vỏ ngao không có ruột, không có mùi hôi thối, ruồi nhặng. Ảnh: HT

Hiện, nguyên nhân khiến ngao chết vẫn đang được các ngành chức năng của thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa khẩn trương làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem