Thành lập Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ

Hồng Cẩm Thứ ba, ngày 09/09/2014 16:12 PM (GMT+7)
Sáng nay (9.9), Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ chính thức được thành lập, với quy mô 250 giường, 21 khoa và một trung tâm sàng lọc - chẩn đoán trước sinh và sau sinh. Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ được thành lập trên cơ sở tách ra từ Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ.
Bình luận 0

img

Các cháu bé đầu tiên ra đời từ kỹ thuật TTTON tại khoa Sản Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ.

Để đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân và là tuyến cao nhất của thành phố tiếp nhận các trường hợp về sản phụ khoa từ tuyến dưới và các tỉnh trong khu vực ĐBSCL, từ năm 2009, bệnh viện đã cử bác sĩ học hỏi, chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện Từ Dũ về phẫu thuật cắt tử cung qua nội soi và kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung và TTTON để điều trị hiếm muộn và là đơn vị đầu tiên tại khu vực ĐBSCL triển khai thành công hai kỹ thuật trên.

Đầu năm 2013, bệnh viện đã chào đón em bé thứ 50 chào đời bằng phương pháp TTTON với tỉ lệ thành công trên 45%. Đây là tỉ lệ thành công cao so với các cơ sở thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm trên cả nước.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem