Chủ đề nóng

thanh long bình thuận

 • Thanh long trồng ở vùng nước ngập mặn cho ra vị kỳ lạ: giòn, ngọt mà lại thoang thoảng hương nhãn

  Thanh long trồng ở vùng nước ngập mặn cho ra vị kỳ lạ: giòn, ngọt mà lại thoang thoảng hương nhãn

  Vườn thanh long trên cây mắm giữa vùng nước ngập mặn của ông Mai Lam Phương (54 tuổi, ngụ ấp Ngọc Tuấn, thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) từ lâu đã nổi tiếng khắp nơi bởi độ hiếm có của nó. Mới đây, chúng tôi đã có dịp tìm hiểu nhiều hơn về sự kỳ công của mô hình này.
 • Sau bánh mì thanh long, giá loại quả "rồng" tăng đột biến

  Sau bánh mì thanh long, giá loại quả "rồng" tăng đột biến

  Sau khi doanh nhân Kao Siêu Lực chế biến ra loại bánh mì thanh long độc đáo, đồng thời chia sẻ rộng rãi công thức, nhiều cơ sở sản xuất ở các địa phương cũng đã làm được bánh mì thanh long. Cộng với việc khơi thông cửa khẩu đã đẩy giá thanh long ở nhiều địa phương tăng cao.
 • “Vua mía đường” TTC hỗ trợ tiêu thụ 40 tấn thanh long, dưa hấu

  “Vua mía đường” TTC hỗ trợ tiêu thụ 40 tấn thanh long, dưa hấu

  Sáng 13/2, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC cho biết tiếp tục hỗ trợ tiêu thụ 20 tấn thanh long giúp cho doanh nghiệp và nông dân tỉnh Bình Thuận.
 • Dịch Corona: Kết nối siêu thị hỗ trợ tiêu thụ thanh long Bình Thuận

  Dịch Corona: Kết nối siêu thị hỗ trợ tiêu thụ thanh long Bình Thuận

  Chiều qua, Sở Công Thương TP.HCM đã kết nối một số hệ thống siêu thị với Bình Thuận, địa phương đang có thanh long tồn đọng nhiều. Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM lưu ý việc xây dựng tiêu chuẩn trồng nông sản để tránh lặp lại việc “giải cứu” trong tương lai.
 • Có GlobalGAP, 2 loại trái cây này yên tâm vi vu trời Tây

  Có GlobalGAP, 2 loại trái cây này yên tâm vi vu trời Tây

  Việc ứng dụng các tiêu chuẩn khắt khe như Global GAP vào sản xuất không hề đơn giản, bởi ngoài việc thay đổi tư duy thì còn phải kiên trì và tuân thủ nghiêm túc quy trình kỹ thuật. Tuy nhiên, với những lợi ích to lớn và lâu dài như: tăng năng suất, sản lượng; tăng giá bán; được các thị trường tiềm năng chấp nhận… ngày càng nhiều nông dân lựa chọn Global GAP như là tấm giấy thông hành quan trọng.
 • Thanh long nghịch vụ rớt giá thảm

  Thanh long nghịch vụ rớt giá thảm

  Hiệp hội Thanh long tỉnh Bình Thuận cho biết, hiện tại giá thanh long ở "thủ phủ" thanh long tỉnh Bình Thuận chỉ còn từ 6.000 - 7.000 đồng/kg. Với giá này, sau khi trừ chi phí, người dân bị thua lỗ nặng.
 • Bình Thuận: Thảm họa từ 15 triệu bóng đèn trồng thanh long trái vụ

  Bình Thuận: Thảm họa từ 15 triệu bóng đèn trồng thanh long trái vụ

  Mỗi năm toàn tỉnh Bình Thuận sẽ có 15 triệu bóng đèn phải thải loại ra môi trường từ việc canh tác cây thanh long trái vụ.
 • Trung Quốc cấm xuất khẩu tiểu ngạch, thanh long Bình Thuận gặp khó

  Trung Quốc cấm xuất khẩu tiểu ngạch, thanh long Bình Thuận gặp khó

  Tăng nhanh về diện tích, sản lượng nhưng 80% thanh long Bình Thuận xuất khẩu theo tiểu ngạch, 60% nông dân chưa chú trọng đến sản xuất an toàn.
 • Từ việc thanh long ùn ứ ở cửa khẩu: Xuất tiểu ngạch “hết đất sống”?

  Từ việc thanh long ùn ứ ở cửa khẩu: Xuất tiểu ngạch “hết đất sống”?

  Dù hàng trăm container thanh long xuất khẩu ùn ứ ở Cửa khẩu quốc tế Lào Cai chỉ là hiện tượng nhất thời, do sản lượng tăng đột biến ở một thời điểm khiến việc thông quan bị chậm lại và không liên quan đến thay đổi chính sách nhập khẩu của phía Trung Quốc, nhưng theo ông Nguyễn Quý Dương - Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, Bộ NNPTNT, với sự kiểm tra ngày càng chặt chẽ của Trung Quốc, xuất khẩu tiểu ngạch sẽ “không còn đất sống”.
 • Hết cảnh hàng trăm xe container thanh long ùn ứ ở cửa khẩu Lào Cai

  Hết cảnh hàng trăm xe container thanh long ùn ứ ở cửa khẩu Lào Cai

  Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Quý Dương - Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) khẳng định, đúng là mấy ngày trước có hiện tượng ùn ứ tại cửa khẩu đường bộ Kim Thành (Cửa khẩu quốc tế Lào Cai) do lượng xe container chở thanh long lên cửa khẩu xuất sang Trung Quốc tăng đột biến, còn hiện tại, đã không còn cảnh tắc nghẽn, các xe thanh long được thông quan bình thường.