Chủ đề nóng

thanh long bình thuận

 • Vì sao hàng trăm xe thanh long tắc nghẽn ở cửa khẩu Lào Cai?

  Vì sao hàng trăm xe thanh long tắc nghẽn ở cửa khẩu Lào Cai?

  Những ngày qua, thông tin hàng trăm xe container chở thanh long xuất khẩu phải xếp hàng dài chờ Hải quan Trung Quốc giải quyết thủ tục nhập khẩu khiến nhiều người trồng thanh long không khỏi lo lắng, hoang mang.
 • 500 tấn thanh long Bình Thuận đang "đổ bộ" vào Thủ đô

  500 tấn thanh long Bình Thuận đang "đổ bộ" vào Thủ đô

  Bình Thuận – nơi được xem là thủ phủ thanh long cả nước, hiện vẫn chủ yếu xuất qua thanh long thị trường Trung Quốc và qua đường tiểu ngạch, tiềm ẩn nhiều rủi ro, khiến người nông dân dễ lâm vào tình cảnh được mùa rớt giá. Trước thực trạng này, cán bộ thu mua của Big C đã trực tiếp đến làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận nhằm xúc tiến quảng bá, nâng tầm thương hiệu cho trái thanh long Bình Thuận ngay tại thị trường trong nước.
 • Các nước đua trồng thanh long, VN phải làm bản quyền giống gấp

  Các nước đua trồng thanh long, VN phải làm bản quyền giống gấp

  Các khâu trong chuỗi giá trị sản phẩm phải đạt đến sự hoàn hảo, trong đó bản quyền giống là điều kiện tiên quyết cho thành công lâu dài trong kinh doanh trái cây, đơn cử như với trái thanh long hiện nay.
 • Giá thanh long Bình Thuận cao nhất từ đầu năm

  Giá thanh long Bình Thuận cao nhất từ đầu năm

  Nguồn tin từ Sở NN-PTNT Bình Thuận cho biết, hiện giá thanh long trên địa bàn tỉnh Bình Thuận dao động từ 27.000-30.000 đ/kg (tùy loại) cao nhất từ đầu năm đến nay và gấp đôi so với thời điểm năm ngoái.
 • Thị trường trái cây tuần qua: Thanh long giá tăng kỷ lục, xoài giảm hơn 50%

  Thị trường trái cây tuần qua: Thanh long giá tăng kỷ lục, xoài giảm hơn 50%

  Thị trường trái cây tuần đến ngày 17/5 chứng kiến giá xoài Cát Chu giảm manh hơn 50% do đang vào thời điểm thu hoạch rộ vụ xoài khiến cung vượt cầu. Ngược lại, giá thanh long Bình Thuận lại tăng kỷ lục do đây là lứa chong đèn nghịch vụ và thời tiết nắng nóng ...
 • Bộ Nông nghiệp Mỹ khen quả thanh long, cơ hội cho trái rồng xanh

  Bộ Nông nghiệp Mỹ khen quả thanh long, cơ hội cho trái rồng xanh

  Thông tin trên fanpage của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) giới thiệu về quả thanh long với những ưu điểm như giàu vitamin, khoáng chất và có nhiều chất xơ nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng xứ cờ hoa.
 • Ngoài thanh long, Bình Thuận còn có nhãn, xoài... "đẻ" ra trăm triệu

  Ngoài thanh long, Bình Thuận còn có nhãn, xoài... "đẻ" ra trăm triệu

  Thanh long Bình Thuận đã khẳng định được vị thế của mình không chỉ đối với người tiêu dùng trong nước mà còn cả thị trường quốc tế. Nhưng ngoài thanh long, Bình Thuận cũng còn rất nhiều đặc sản trái cây chất lượng khác mà người tiêu dùng chưa biết đến nhiều.
 • "Giải cứu thanh long"

  "Giải cứu thanh long"

  Hơn 1 tuần nay, thanh long Bình Thuận rớt giá mạnh. Hiện giá thanh long ruột trắng chỉ có 500-1.000 đồng/kg trong khi 2 tuần trước vẫn còn mấp mé 25.000 đồng/kg. Vậy mà cũng không mấy người mua. Loại đẹp nhất hiện cũng chỉ bán được khoảng 3.000 đồng/kg. Còn hàng dạt gần như phải đổ bỏ.
 • Trung Quốc vẫn nhập 13.000 tấn thanh long/ngày nhưng không dễ dãi

  Trung Quốc vẫn nhập 13.000 tấn thanh long/ngày nhưng không dễ dãi

  Theo thông tin từ Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT), hiện hoạt động xuất khẩu thanh long sang thị trường Trung Quốc vẫn diễn ra bình thường, không có chuyện “đóng băng” như tin đồn, nhưng các chính sách nhập khẩu của phía Trung Quốc đã có sự thay đổi đáng kể.
 • Giá thanh long còn 1.000 đồng/kg, thực hư do Trung Quốc ngừng mua?

  Giá thanh long còn 1.000 đồng/kg, thực hư do Trung Quốc ngừng mua?

  Việc giá thanh long đột ngột tụt mạnh thời gian gần đây tại phía Nam có nguyên nhân do lượng thanh long ở giai đoạn giao mùa tăng đột biến so với mọi năm.