Thanh long bình thuận
-
Ngày 8/6, trao đổi với Báo điện tử Dân Việt, ông Phan Văn Tấn, Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Bình Thuận cho biết, giá thanh long hiện nay đang dao động 18.000-22.000 dồng/kg nhưng sản lượng trái chín không nhiều.
-
Đầu tư nhiều song thua lỗ liên tục, nhiều nhà vườn phải ngậm ngùi chặt bỏ thanh long. Trồng hay chặt là quyền của nông dân, nhưng trồng cây gì trên diện tích thanh long đã chặt bỏ thì nhiều bà con vẫn chưa có câu trả lời.
-
Không ăn cơm dừa, không dùng nước ép trái cây nhưng khách hàng vẫn trả tiền cho gói dịch vụ. Đó là cách mà Thái Lan tìm cách tiêu thụ trái cây tươi cho nông dân. Việt Nam cũng có thể tương kế tựu kế với trái thanh long trong nước.
-
Trái thanh long Bình Thuận sẽ có thêm cơ hội để "bay thẳng" sang Hà Lan và châu Âu thông qua sự hỗ trợ từ Dự án tăng cường chất lượng trái cây Việt Nam.
-
Chiều 6/4, trao đổi với Dân Việt, ông Phan Văn Tấn - Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Bình Thuận cho biết, giá thanh long trong ngày đang từ 10.000-12.000 đồng/kg(ruột trắng). Giá thanh long ruột đỏ dao động từ 13.000 -15.000 đồng/kg.
-
Giữa lúc nông dân đang ồ ạt chặt bỏ thì giá thanh long đột ngột tăng trở lại. Tuy nhiên, nhà vườn Bình Thuận vẫn chưa mạnh dạn tái đầu tư sản xuất.
-
Nhiều nhà vườn ở “thủ phủ” thanh long Bình Thuận lỗ nặng, quyết định không đầu tư, ngừng chăm sóc và phá bỏ vườn sau nhiều tháng giá trái này xuống đến mức thấp nhất, thậm chí thương lái không mua.
-
Chiều 10/3, trao đổi với Dân Việt, ông Phan Văn Tấn, Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Bình Thuận cho biết, giá thanh long trên địa bàn tỉnh dao động trong khoảng 1.000- 4.000 đồng/kg.
-
Giá thanh long nghịch vụ phải bán 10.000 đồng/kg mới mong huề vốn. Thế nhưng, giá thanh long Bình Thuận hiện chỉ bán dao động từ 500-2.000 đồng/kg. Thậm chí ở nhiều vườn, thương lái chỉ trả giá thanh long còn 200 đồng/kg.
-
Giá thanh long tại tỉnh Bình Thuận tiếp tục rớt giá thê thảm, chỉ còn 500-1.500 đồng/kg, nhiều vườn thanh long chín đỏ nhưng không có thương lái nào hỏi mua.