Chủ đề nóng

Thành Ngưng “say sóng” trước tốc độ đi bộ như “bay” của VĐV chủ nhà

An Minh (từ Kuala Lumpur) Thứ tư, ngày 23/08/2017 17:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ về thứ 4 và không giành được HC trong nội dung đi bộ trong ngày 22.8 nhưng “hot boy” Nguyễn Thành Ngưng vẫn cảm thấy bình thường vì các VĐV khác “đi như bay” và ban tổ chức thông báo hình thức thi đấu muộn.
Bình luận 0

VĐV nước chủ nhà "đi như bay".

Thành Ngưng cho biết, anh chỉ được biết thông tin thi đấu trong sân trước 3 tuần và không được làm quen với loại hình này, do đó gặp rất nhiều khó khăn trong việc tranh HC. “Việc chuyển thi đấu từ ngoài đường 10 vòng vào trong sân 50 vòng đối với Ngưng rất khó khăn. Khi đi được khoảng 10 vòng thì Ngưng cảm thấy bị say như kiểu say xe, say sóng. Hơn nữa khi trong 10 vòng đầu, 3 VĐV dẫn đầu đi như bay mà trọng tài không bắt, nên khoảng cách cứ xa dần”.

Về thứ 4 và không giành được HC trong nội dung đi bộ nhưng “hot boy” Nguyễn Thành Ngưng vẫn cảm thấy bình thường, Ngưng cho rằng trọng tài không bắt lỗi các đối thủ.

Nguyễn Thành Ngưng - VĐV tài năng của Việt Nam ở nội dung đi bộ nam cho rằng, 3 VĐV giành huy chương ở SEA Games năm nay đều “không xứng đáng” vì sai kỹ thuật.

Đây là lần đầu tiên anh thi đấu trong sân với 50 vòng nên cảm thấy rất là khắc nghiệt. “Mười mấy năm tập, đây là lần đầu tiên Ngưng phải thi 50 vòng trong sân, không biết ý đồ khách quan hay chủ quan của nước chủ nhà Malaysia lại tổ chức như vậy. Việc này không có tiền lệ trong đi bộ thế giới - đi bộ trong sân 20km nên đã làm cho các VĐV rất khó khăn” – Thành Ngưng chia sẻ.

VĐV Indonesia và Malaysia ăn mừng sau khi “chạy bộ” về đích.

Nói về thành tích của mình trong ngày thi đấu, Thành Ngưng cho rằng: “Thành tích của Ngưng không cao, nhưng đối với Ngưng đó là chuyện bình thường, bởi vì kỷ lục SEA Games tính sân là 1 giờ 34 phút, Ngưng hôm nay đi được hơn 1 giờ 36 phút”.

VĐV người Indonesia (số đeo 124) cán đích ở vị trí đầu tiên với thời gian 1 giờ 32 phút 11 giây 32, phá kỷ lục SEA Games của VĐV người Singapore  (1 giờ 34 phút 47 giây).

Chia sẻ về quá trình thi đấu, Thành Ngưng cho rằng: “Hai VĐV Malaysia và VĐV về nhất ở đi bộ SEA Games người Indonesia lần này kỹ thuật không tốt, khi đi được 2-3 vòng đã bị 2 thẻ nhưng họ vẫn duy trì tốc độ đến những vòng cuối cùng mà không bị thêm thẻ nào. Ngưng không hiểu lý do vì sao”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem