Chủ đề nóng

Clip: Lý do thanh niên đạp xe về quê chỉ nhận nửa số tiền hỗ trợ, dù bụng đói lả

Duy Hậu Chủ nhật, ngày 01/08/2021 14:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù đã bị đói lả, nhưng khi nhận được 200.000 đồng tiền hỗ trợ, anh Trương Ngọc Phúc, trú huyện Krông Năng (Đắk Lắk) chỉ xin nhận một nửa, nhường số tiền còn lại cho những hoàn cảnh khó khăn khác.
Bình luận 0

Ngày 1/8 trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip về một thanh niên đi xe đạp về quê. Mặc dù đã bị đói lả nhưng khi được hỗ trợ 200.000 đồng, thanh niên này chỉ xin nhận một nửa. Số tiền còn lại, thanh niên này xin gửi lại để hỗ trợ cho những hoàn cảnh khác.

Thanh niên đạp xe về quê chỉ nhận 1 nửa tiền hỗ trợ dù bụng đói lả - Ảnh 1.

Thanh niên tình nguyện tại chốt kiểm soát dịch bệnh Đắk Ru hỗ trợ anh Phúc 200.000 đồng. Ảnh: Đỗ Văn Trung.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, câu chuyện trên được anh Đỗ Văn Trung, Phó Bí thư Đoàn xã Đắk Ru (huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông) đã ghi lại, chia sẻ. Nam thanh niên trong câu chuyện trên là anh Trương Ngọc Phúc 20 tuổi, trú huyện Krông Năng (Đắk Lắk).

Thanh niên đạp xe về quê chỉ nhận 1 nửa tiền hỗ trợ dù bụng đói lả - Ảnh 2.

Thanh niên tình nguyện xã Đắk Ru hỗ trợ người dân đi xe máy về các tỉnh Tây Nguyên. Ảnh: Đỗ Văn Trung.

Trao đổi với PV Dân Việt, anh Trung cho biết, chiều tối 30/7, anh Phúc đến chốt kiểm soát dịch xã Đắk Ru. Do trời mưa nên người thanh niên này ướt sũng. Khi đến đây, anh Phúc được các thanh niên tình nguyện phát cho một suất đồ ăn và nước uống.

Phúc cho biết đã nhịn đói từ tối hôm trước do trong túi không còn tiền. Vì gia đình khó khăn nên học xong lớp 11, Phúc học nghề thợ điện và sau đó vào TP.HCM tìm việc làm. Do tình hình dịch bệnh, gần 1 tháng nay, Phúc chỉ quanh quẩn trong nhà trọ, ăn mì tôm qua ngày. Tiền trong túi Phúc nhanh chóng cạn hết.

Do đó, Phúc quyết định đi xét nghiệm SARS-CoV-2 để về quê. Sáng 29/7, khi có giấy test nhanh âm tính với SARS-CoV-2, Phúc quyết định về Đắk Lắk bằng xe đạp. Tối 29/7, Phúc đã ngủ tạm trong một hàng quán bỏ trống bên đường ở giáp ranh Bình Phước. Rạng sáng 30, Phúc tiếp tục hành trình và được lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước hộ tống về đến đầu tỉnh Đắk Nông.

Theo anh Trung, sau khi biết hoàn cảnh của anh Phúc, các thanh niên tình nguyện tại chốt đã quyết định hỗ trợ anh 200.000 đồng. Tuy nhiên, anh Phúc đã kiên quyết trả lại 100.000 đồng, chỉ lấy một nửa. Số tiền còn lại Phúc muốn để hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn khác.

Clip: Phúc từ chối không nhận hết số tiền hỗ trợ. Clip: Đỗ Văn Trung.

Sau khi nghỉ ngơi, anh Phúc quyết định tiếp tục đạp xe về nhà. Tuy nhiên, các thanh niên tình nguyện tại đây đã xin được một chiếc xe phù hợp để giúp anh Phúc về Đắk Lắk. Được biết, hiện anh Phúc đã về đến nhà an toàn.

Theo anh Đỗ Văn Trung, những ngày qua, chốt kiểm dịch Đắk Ru đã có hàng ngàn phần quà hỗ trợ cho người dân từ các tỉnh phía Nam đi xe máy về Tây Nguyên. Đây là món quà mà người dân Đắk Nông, các nhà hảo tâm gửi về cho thanh niên tình nguyện tại chốt kiểm dịch xã Đắk Ru. Các phần quà thường bao gồm thức ăn, nước uống, sữa, áo mưa... Ngoài ra, đối với trường hợp bị hư xe hay gặp các sự cố trên đường cũng được thanh niên tình nguyện xã Đắk Ru và Huyện Đoàn Đắk R'Lấp kịp thời giúp đỡ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem