Chủ đề nóng

Thanh niên đưa hơn 20 người vào bẫy cho vay tiền online, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Diệu Bình Thứ tư, ngày 08/02/2023 14:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nam có hành vi lừa đảo hàng loạt nạn nhân bằng hình thức cho vay tiền online để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. Đối tượng bị Công an Đà Nẵng bắt giữ, di lý từ Hà Nội vào Đà Nẵng để điều tra.
Bình luận 0

Ngày 8/2, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.Đà Nẵng cho biết vừa di lý Nguyễn Hồng Nam (23 tuổi, trú xã Vân Đình, huyện Ứng Hòa, TP.Hà Nội) về trụ sở Cơ quan Công an TP.Đà Nẵng để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" bằng hình thức cho vay tiền qua mạng Internet.

Trước đó, ngày 31/1, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.Đà Nẵng nhận tin báo của chị Đ.T.T.B (27 tuổi, trú Đà Nẵng) về việc chị bị đối tượng không rõ lai lịch lừa đảo chiếm đoạt hơn 92 triệu đồng bằng hình thức cho vay online trên mạng.

Tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát Hình sự khẩn trương xác minh, thu thập tài liệu và đến ngày 7/2 thì xác định được kẻ lừa đảo là Nam nên di lý từ Hà Nội vào Đà Nẵng để làm việc.

Qua làm việc, bước đầu Nam thừa nhận thực hiện hành vi phạm tội, đồng thời khai nhận ngoài nạn nhân là chị B, từ cuối tháng 5/2022 đến khi bị bắt đã thực hiện hơn 20 vụ lừa đảo bằng thủ đoạn tương tự, chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng.

Thanh niên đưa hơn 20 người vào bẫy cho vay tiền online, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Hồng Nam. Ảnh: CACC

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự công an Đà Nẵng cho biết, thủ đoạn của kẻ lừa đảo là thường đánh vào tâm lý muốn được vay với số tiền lớn, thủ tục nhanh gọn ở những người đang cần tiền để kinh doanh, tiêu xài.

Sau khi tiếp cận được người cần vay, đối tượng sử dụng sim, tài khoản thuộc các trang mạng xã hội như Zalo, Messenger để hướng dẫn thực hiện thủ tục vay thông qua các ứng dụng tài chính online.

Để được vay tiền nhanh, thủ tục đơn giản, người vay phải chuyển tiền qua tài khoản cho kẻ lừa đảo với các lý do như chuyển tiền để đảm bảo hồ sơ vay, tài khoản yêu cầu vay bị sai, thiếu thông tin hoặc số tiền tiền vay vượt quá định mức…

Sau khi nạn nhân đã chuyển tiền thì các đối tượng nhanh chóng khóa sim, tài khoản đã liên lạc trước đó, rút tiền khỏi tài khoản nhằm phi tang chứng cứ.

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.Đà Nẵng tiếp tục điều tra và đề nghị ai là bị hại của Nam, mời liên hệ với cơ quan công an (số 47 Lý Tự Trọng, TP.Đà Nẵng, điện thoại 0694.260.111) để cung cấp thông tin.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem