Chủ đề nóng

Huế kêu gọi người dân hỗ trợ nhà vệ sinh miễn phí cho du khách

Trần Hòe Thứ tư, ngày 15/03/2023 09:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm thực hiện hiệu quả chương trình “Nhà vệ sinh miễn phí” phục vụ khách du lịch, TP.Huế (Thừa Thiên Huế) vận động, kêu gọi người dân và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn chung tay hỗ trợ.
Bình luận 0

Ngày 15/3, UBND TP.Huế cho biết, thành phố đang khởi động lại chương trình "Nhà vệ sinh miễn phí" nhằm phục vụ khách du lịch. Đây là một trong những nội dung của chương trình hành động xây dựng môi trường du lịch Huế "văn minh- thân thiện- an toàn- giàu bản sắc".

Huế kêu gọi người dân hỗ trợ nhà vệ sinh miễn phí cho du khách  - Ảnh 1.

Một điểm nhà vệ sinh miễn phí ở quán cà phê tại công viên Tứ Tượng, bờ nam sông Hương, TP.Huế. Ảnh: T.A.

Thành phố Huế dự kiến kêu gọi thành công từ 300- 500 điểm vệ sinh miễn phí phục vụ khách du lịch

pTheo UBND TP.Huế, hiện thành phố đang triển khai đầu tư xây dựng nhà vệ sinh tại các khu vực Eo Bầu Nam Xương, Eo Bầu Nam Thắng (ở mặt nam của Kinh thành Huế) và các khu vực công viên Bến Me (bờ bắc sông Hương), công viên gần cầu Trường Tiền (bờ nam sông Hương)… Bên cạnh đó, thành phố cũng sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng mới và chỉnh trang các nhà vệ sinh công cộng khác trên địa bàn.

Nhằm thực hiện hiệu quả chương trình "Nhà vệ sinh miễn phí" phục vụ du khách, thành phố vận động, kêu gọi người dân và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn cùng chung tay hỗ trợ. Trong đó, UBND TP.Huế phối hợp với Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế… để cùng triển khai chương trình đồng bộ trong hệ thống các doanh nghiệp.

Thành phố Huế đã thiết kế mẫu hình chỉ dẫn và sẽ trao tặng để các cơ sở tham gia gắn biển "nhà vệ sinh miễn phí" từ cuối tháng 3 này để thuận lợi cho du khách nhận biết. Thành phố sẽ cập nhật hệ thống thông tin các điểm nhà vệ sinh miễn phí đạt chuẩn để giới thiệu đến du khách.

Huế kêu gọi người dân hỗ trợ nhà vệ sinh miễn phí cho du khách  - Ảnh 2.

TP. Huế đặt mục tiêu phát triển được từ 300- 500 điểm vệ sinh miễn phí đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch. Ảnh: T.A.

Theo Ban Dân vận Thành ủy Huế, đến ngày 14/3/2023, đã có 129 điểm đăng ký hỗ trợ nhà vệ sinh miễn phí cho khách du lịch, tập trung ở 51 tuyến đường của 12 phường trung tâm thành phố và những nơi có các địa điểm tham quan, điểm du lịch… Thành phố sẽ tiếp tục mở rộng các điểm nhà vệ sinh đảm bảo tiêu chuẩn phục vụ du khách và một số cơ quan công sở, đơn vị đóng ở khu vực trung tâm.

Theo mục tiêu đặt ra, đến trước dịp khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế vào 28/4,  TP.Huế sẽ phát triển được từ 300- 500 điểm vệ sinh miễn phí đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem