Chủ đề nóng

Thành trì cuối cùng của IS ở Đông Bắc Syria thất thủ vào tay SDF

Phương Đăng Chủ nhật, ngày 17/06/2018 20:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn vừa xóa sổ khủng bố IS khỏi thành trì lớn cuối cùng của chúng ở Đông Bắc Syria. 
Bình luận 0

Theo các nhà hoạt động ủng hộ SDF, lực lượng của họ đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn thị trấn chiến lược Al-Dashishah, vốn nằm dưới sự kiểm soát của IS nhiều năm sau một trận chiến khốc liệt ngắn sáng 17.6. 

Nếu thông tin trên được xác nhận, đây sẽ là thất bại đau đớn, có thể hủy diệt IS vì Al-Dashishah là thành trì cuối cùng của nhóm khủng bố này ở phía Đông Bắc Syria kể từ khi chúng mất Al-Shaddadi vào tay các lực lượng do Mỹ hậu thuẫn trong năm 2016.

Trước đó, SDF đã phát động giai đoạn tấn công thứ 2 của chiến dịch Cơn bão Jazeera nhằm quét sạch IS tại Đông Bắc Syria.  Các lực lượng do Mỹ hậu thuẫn đã nghiền nát tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Al-Hasakah hôm 16.6, buộc nhóm khủng bố này phải rút về phía Đông Nam, gần biên giới với Iraq.

SDF được Mỹ, Pháp không kích hậu thuẫn đã chiếm được thị trấn Tal Jayer và Khuwaybrah và hơn mười trang trại do IS kiểm soát trong 4 năm qua trong khu vực.

SDF tuyên bố, họ đã tiêu diệt được ít nhất 25 chiến binh IS và phá hủy ba xe bọc thép gần Al-Dashishah - sào huyệt của nhóm khủng bố ở phía đông bắc Al-Hasakah.

Sau đó, SDF cắt đứt các tuyến đường tiếp tế của IS tới thị trấn Al-Dashishah và cuối cùng chiếm được thành trì này của IS.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem