Chủ đề nóng

Thanh Vân Hugo lần đầu nói về hôn nhân tan vỡ

Thứ hai, ngày 13/08/2012 06:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Vân từng hạnh phúc, hạnh phúc không bao giờ giấu được, đau khổ thì có thể giấu được. Khó tạo ra được mình đang hạnh phúc. Nhưng tất cả đã đi qua rồi... Vân mong anh ấy hạnh phúc với người phụ nữ khác".
Bình luận 0
Hình ảnh hạnh phúc một thời của Vân Hugo.
Hình ảnh hạnh phúc một thời của Vân Hugo.

Chị có nghĩ mình thuộc về thế giới showbiz. Cái tên Thanh Vân Hugo lúc nào cũng thu hút sự chú ý của công chúng?

- Showbiz Việt đang nháo nhào lên. Mỗi một ngày qua đi chẳng có gì đọng lại. Mỗi một ngày đọc báo lại thấy mình buồn thêm về những chuyện không hay. Vân cũng gần 30 rồi, và Vân nghĩ mình cần làm một việc gì đó lặng thầm hơn, nhưng có chiều sâu hơn.

Đôi khi, Vân có cảm giác, cuộc sống của mình đang đi trên một ván cờ mà mọi nước cờ đã được định sẵn rồi, được lập trình rồi, cứ thế bước đi thôi. Vân rời khỏi VTV3 vào ngày 31.12.2011. Sau đó là hai tháng Vân tự cho phép mình nghỉ. Thực ra, lúc đó Vân đang khủng hoảng, không biết mình cần gì, muốn gì và mất phương hướng trong cuộc sống. Sau đó, Vân quyết định sẽ quay lại truyền hình bằng một hình ảnh khác.

 Những ồn ào rồi sẽ qua đi. Vân không biết sắp tới sẽ như thế nào, nhưng Vân nghĩ, mình sẽ luôn luôn thay đổi. Mỗi năm, Vân sẽ làm một cái gì đó mới. Vân đang trong hành trình tìm tòi và khám phá chính mình. Vân đã đi từ những vùng quê nghèo nhất, xa xôi nhất, Vân  không muốn đóng khung mình trong những trường quay, đi và Vân học được nhiều điều từ cuộc sống sinh động và giản dị hàng ngày.
 
Có phải đó là vì quãng thời gian chị đang khủng hoảng vì chuyện gia đình?

- Đó là khoảng thời gian Vân đang khủng hoảng. Tâm trạng Vân đang buồn và Vân cũng không muốn chia sẻ những chuyện gia đình lên báo chí. Thế nhưng, có một bài báo lên vào ngày 3.5 đã nói về chuyện Vân ly hôn.

Thực tế lúc đó, cuộc hôn nhân của Vân đã có những rạn nứt. Vân không bao giờ quên được ngày kinh hoàng đó. Trước đó một ngày, gia đình Vân cũng có một vài biến cố. Bài báo như dội một gáo nước lạnh vào mối quan hệ của chúng tôi.

Cho đến thời điểm này, Vân vẫn buồn về câu chuyện đó. Nó giống như một giọt nước làm tràn ly. Nó quá kinh khủng với cả gia đình. Và đương nhiên mọi chuyện sẽ đi theo xu hướng đó.

Nhưng sau đó Thanh Vân lại lên báo phản pháo về bài báo, khiến dư luận cho rằng, chị tiền hậu bất nhất, hay lại có chiêu bài gì để PR cho mình?

- Nếu mọi người nghĩ thế thì Vân cũng đến "bó tay" mà thôi, một người mà không có khả năng dù có PR mấy cũng không khiến ai chú ý đến mình.

Đó là thời điểm kinh khủng với cả hai gia đình. Vân bấn loạn vì hàng trăm cuộc điện thoại, nhiều người chỉ cần một câu khẳng định của Vân, để làm gì chứ, nó quá nhạy cảm đi, quá tàn nhẫn đi. Giống như Vân đang đứng không vững và bị đẩy xuống vực vậy.

Chị có mất nhiều thời gian để vượt qua khủng hoảng và cân bằng lại mình?

- Cũng không nhiều lắm. Bởi bản năng sinh tồn của mình lớn quá, không tự cho phép mình héo mòn đi như thế. Tính cách tôi vẫn là người mãnh mẽ, dù nhìn bề ngoài tôi có yếu đuối. Ngay sau đó, tôi nhận ra đã lao vào công việc, để quên đi. Chẳng có lúc nào rỗi để suy nghĩ, bây giờ mọi công việc đã đi vào quỹ đạo, và tôi thấy mình vững vàng hơn nhiều. Những người thân của tôi cũng đã lấy lại cân bằng. Tôi nghĩ, cái quan trọng là mình phải đối diện và giải quyết vấn đề của mình như thế nào.

Không ai nghĩ, Vân có thể làm được nhiều việc như thế. Có những công việc mang lại nhiều tiền, nhưng rất nhàm chán, còn Vân, Vân đang rất hứng khởi với những công việc của mình. Mỗi một ngày trôi qua, Vân lại thấy cuộc sống của mình đầy hứng khởi.

Chị chứng tỏ mình là một cô gái bản lĩnh, nghị lực?

- Điều đó, Vân có thừa. Bây giờ, Vân không hướng đến bề nổi, mà Vân hướng vào những công việc xã hội, hướng tới những kết thúc có hậu cho sau này. Vân có lời mời làm đại sứ chống bạo lực gia đình, bảo vệ trẻ em, rồi diễn kịch cho thiếu nhi. Đang có quá nhiều cơ hội tốt. Vân đã bỏ qua nhiều cơ hội vì không muốn xa Bin. Chỉ một hai ngày không vấn đề gì nhưng cả tháng cho một dự án quá lớn thì không thể.

Chị có ân hận về những chuyện đã qua?

- Nếu có điều gì đó ân hận nhất, là Vân  đã nhận lời chụp hình ở tờ báo đó. Còn mọi quyết định đều có một quá trình. Vân luôn là người chủ động trong mọi quyết định trong cuộc sống, ít bị tác động bởi người khác. Và nó cũng có trải nghiệm từ một quá trình dài.

Cuộc sống hiện tại của chị ra sao?

- Giờ Vân sống với bố mẹ. Càng lớn, Vân càng nghĩ, mình cần phải làm được điều gì đó báo hiếu cho bố mẹ mình hơn. Vân cảm thấy trân trọng cuộc sống từng ngày. Điều Vân buồn nhất là Vân đã làm phiền lòng hai bên bố mẹ, Vân thực sự yêu thương và trân trọng bố mẹ chồng Vân .

Nhưng chị từng hạnh phúc?

- Vân từng hạnh phúc, hạnh phúc không bao giờ giấu được, đau khổ thì có thể giấu được. Khó tạo ra được mình đang hạnh phúc. Nhưng tất cả đã đi qua rồi chị ạ.

Một người phụ nữ quá mạnh mẽ, độc lập sẽ khiến cho người đàn ông bên cạnh họ cảm thấy mình là người thừa. Chị có thấy trong cuộc sống mình đã thiếu nữ tính chăng? Và đó là nguyên nhân của sự đổ vỡ?

- (Cười) Đây là một bí mật, luôn luôn là một bí mật.

Tôi có nghe thiên hạ đồn một vài thông tin nhạy cảm về chồng chị và cho đó là nguyên nhân của sự đổ vỡ. Chị nghĩ sao?

- Vân  không bao giờ nghĩ như vậy. Và Vân mong anh ấy hạnh phúc với người phụ nữ khác. Tạm thời chúng tôi vẫn chưa bình thường được với nhau.

Theo Cảnh sát toàn cầu
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem