Chủ đề nóng

tháp mười

 • Long An: Cứu sống thai phụ bị vỡ tử cung

  Long An: Cứu sống thai phụ bị vỡ tử cung

  Ngày 9.3, Bệnh viện ĐK khu vực Đồng Tháp Mười cho biết vừa cứu sống sản phụ Trần Thị T (34 tuổi).
 • Đồng Tháp: Hỗ trợ 9,8 tỷ đồng cho hộ trồng lúa

  Đồng Tháp: Hỗ trợ 9,8 tỷ đồng cho hộ trồng lúa

  Ngày 27.2, ông Nguyễn Văn Công- Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Đồng Tháp cho biết, UBND tỉnh này vừa quyết định cấp 9,8 tỷ đồng hỗ trợ cho nông dân các địa phương có diện tích lúa vụ đông xuân 2013 - 2014 bị dịch muỗi hành gây hại, gồm 5 huyện:
 • Kỳ tích “lúa ma” Đồng Tháp Mười

  Kỳ tích “lúa ma” Đồng Tháp Mười

  "Lúa ma" là mắt xích duy nhất giữ chân hệ sinh thái của khu Ramsar không bị sụp đổ. Trong mùa lũ, nước dâng lên cao, các loại cây khác bị hụt đầu, chết ráo, chỉ có cây "lúa ma" là vươn lên, vượt khỏi mặt nước, làm đòng...
 • Nhà chật, bi - hài ký

  Nhà chật, bi - hài ký

  Sau này, Nhím lớn lên độ chừng có thể “nhìn nhận mọi việc xung quanh” thì vợ chồng Tứ thay đổi chiến thuật “giao ban” vào ban ngày khi con bé đi mẫu giáo bán trú.
 • Tháp Mười trắng trời mùa súng nở

  Tháp Mười trắng trời mùa súng nở

  Không chỉ “đẹp nhất bông sen”, Tháp Mười còn là nơi có nhiều hoa súng nhất. Không phải màu tím quen thuộc, mà là những bông súng trắng tinh khôi.
 • Vào nhà nghỉ với gái massage, mất luôn 200 triệu

  Vào nhà nghỉ với gái massage, mất luôn 200 triệu

  Lén lút vào nhà nghỉ với cô nhân viên cũ, khi tỉnh dậy, ông Hào phát hiện số tài sản trị giá 200 triệu đồng của mình đã biến mất.
 • Khát nước sạch giữa mùa lũ

  Khát nước sạch giữa mùa lũ

  Những ngày này, lũ lại tiếp tục dâng cao tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Và hàng ngàn hộ dân ở vùng “rốn” nước Đồng Tháp Mười lại bắt đầu sống trong cảnh khát nước sạch giữa mênh mông lũ...
 • ĐBSCL: Nhà nông hối hả phòng chống lũ

  ĐBSCL: Nhà nông hối hả phòng chống lũ

  Những ngày qua mưa gần như liên tục ở ĐBSCL, nước thượng nguồn (Mekong) lại đang lên và đổ về mạnh lên nên mực nước vùng đầu nguồn ĐBSCL lên khá nhanh.
 • Ngồi lòng đường nghe điện thoại, bị sếp công an tông chết

  Ngồi lòng đường nghe điện thoại, bị sếp công an tông chết

  Ngồi nói chuyện điện thoại dưới lòng đường, thanh niên 28 tuổi bị xe máy biển số xanh của Phó công an phụ trách giao thông huyện tông chết.
 • Người trồng lúa vẫn nhiều lo âu

  Người trồng lúa vẫn nhiều lo âu

  Gặp phóng viên, nhiều nông dân Đồng Tháp Mười đều bày tỏ tâm tư về tình hình sản xuất nông nghiệp khó khăn giống như những điều nông dân Huỳnh Văn Sơn đã viết trong thư gửi Bộ trưởng Bộ NNPTNT.