Chủ đề nóng

tháp mười

 • Mùa nước “quay”

  Mùa nước “quay”

  (Dân Việt ) - Tư Câu là dân Đồng Tháp Mười chính hiệu. Quá nửa đời người gắn bó với Đồng Tháp Mười, nên cứ vào độ tháng 5 âm lịch anh lại bồn chồn trông ngóng con nước "quay".
 • 208 tỷ đồng cho Vườn quốc gia Tràm Chim

  208 tỷ đồng cho Vườn quốc gia Tràm Chim

  (Dân Việt) - Quy hoạch bảo tồn và phát triển bền vững Vườn quốc gia Tràm Chim giai đoạn 2013-2020 vừa được UBND tỉnh Đồng Tháp phê duyệt nhằm bảo tồn và bảo vệ khu rừng đặc dụng với các cảnh quan tiêu biểu, các hệ sinh thái đất ngập nước đặc thù, các loài động, thực vật quý, hiếm của vùng Đồng Tháp Mười...
 • Tiền Giang: Xe tải chở 17 tấn gây sập cầu

  Tiền Giang: Xe tải chở 17 tấn gây sập cầu

  Do tải trọng của cầu Chín Hấn chỉ là 8 tấn nên khi chiếc xe tải chở 17 tấn sắt đi qua đã gây sập cầu.
 • Bôi mà không trơn

  Bôi mà không trơn

  (Dân Việt) - Ông chủ tịch xã Tân Hộ Cơ (huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp) thật đúng là quá hiếu khách. Khi tổ thanh tra của Thanh tra huyện đến làm việc, ông chủ tịch đã mời cả tổ đi ăn và đề nghị "hân hạnh tài trợ chương trình này".
 • Điện ảnh cách mạng VN: Sau hào quang là tới... lo toan

  Điện ảnh cách mạng VN: Sau hào quang là tới... lo toan

  (Dân Việt) - Các nghệ sĩ của nhiều thế hệ đã tề tựu về Hà Nội để long trọng kỷ niệm 60 năm ngày ra đời điện ảnh cách mạng. Một quá khứ hào quang rất đáng tự hào, nhưng điện ảnh hôm nay đang đối mặt nhiều lo toan.
 • Đồng Tháp: Tiếp tục thí điểm bảo hiểm nông nghiệp

  Đồng Tháp: Tiếp tục thí điểm bảo hiểm nông nghiệp

  (Dân Việt) - Tỉnh Đồng Tháp vừa tiếp tục đăng ký thực hiện thí điểm bảo hiểm nông nghiệp trên toàn bộ diện tích lúa các xã thuộc 3 huyện Tân Hồng, Tháp Mười, Châu Thành.
 • Cựu binh có chí làm giàu

  Cựu binh có chí làm giàu

  (Dân Việt) - Là một trong những người tiên phong thực hiện phong trào sản xuất lúa 4 số (mỗi năm thu hoạch từ 1.000 giạ trở lên) ở Tháp Mười, cựu chiến binh Châu Văn Tây đã hoàn thành giấc mơ làm giàu của mình và giúp bà con cùng phát triển kinh tế.
 • Bắt được chim lạ, sải cánh 1m ở Đồng Tháp

  Bắt được chim lạ, sải cánh 1m ở Đồng Tháp

  Trong lúc đi săn cò, một thanh niên ở Đồng Tháp tình cờ bắn được một con chim lạ có hình dáng và bộ mặt giống như chim ưng.
 • Chuyện lạ về chú heo biết giữ nhà ở Đồng Tháp

  Chuyện lạ về chú heo biết giữ nhà ở Đồng Tháp

  Có dịp về xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười - Đồng Tháp, nghe người dân địa phương bàn tán về một chú heo có khả năng “đặc biệt” nên chúng tôi tò mò tìm đến nhà ông Nguyễn Văn Mạo, ngụ ấp 4, xã Mỹ Đông để tìm hiểu.
 • Tiền Giang: Dứa được giá 4.500 đồng/kg

  Tiền Giang: Dứa được giá 4.500 đồng/kg

  (Dân Việt) - Nông dân vùng lũ Đồng Tháp Mười (Tân Phước, Tiền Giang) đang thu hoạch vụ dứa trúng mùa và trúng giá. Hiện tại, giá dứa 4.100 - 4.500 đồng/kg, tăng so với tháng trước từ 800 - 1.000 đồng/kg.