Chủ đề nóng

Thật như đùa: Hàng chục lạc đà bị cấm thi hoa hậu vì tiêm botox, căng da mặt, phẫu thuật thẩm mỹ

Phương Đăng (theo NBC News) Thứ sáu, ngày 10/12/2021 10:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhà chức trách Ả Rập Xê Út vừa tiến hành cuộc kiểm tra lớn nhất từ ​​trước đến nay đối với các thí sinh thi hoa hậu lạc đà mà tiêm botox và thực hiện các phương pháp chỉnh sửa nhân tạo khác như căng da mặt, tiểu phẫu, trong đó hơn 40 con lạc đà bị loại khỏi cuộc thi.
Bình luận 0
Thật như đùa: Hàng chục lạc đà bị cấm thi hoa hậu vì tiêm botox, căng da mặt, phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 1.

Cuộc thi Hoa hậu lạc đà nghiêm cấm các thí sinh tiêm botox, căng da mặt và các biện pháp thay đổi thẩm mỹ khác. Ảnh NBC News.

Báo chí Ả Rập Xê Út cho biết, cuôc thi "Hoa hậu lạc đà" thường niên nghiêm cấm việc tiêm botox, căng da mặt và các biện pháp thay đổi thẩm mỹ khác để khiến lạc đà trở nên xinh đẹp, hấp dẫn hơn. 

Lễ hội Lạc đà của Quốc vương Abdulaziz ở Ả Rập Xê Úti đã khai mạc từ tháng này ở sa mạc phía đông bắc của thủ đô Riyadh. Những những người chăn nuôi sở hữu những con lạc đà đẹp nhất đều được mời tham dự để tranh phần thưởng lên đến 66 triệu USD.

Cuộc thi cấm chủ chăn nuôi tiêm botox, chất làm đầy và can thiệp thẩm mỹ để khiến con lạc đà của mình trở nên xinh đẹp và thu hút hơn. Ban giám khảo sẽ chọn ra con lạc đà thắng cuộc dựa vào hình dáng đầu, cổ, bướu và tư thế của chúng.

Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu lạc đà đã sử dụng công nghệ tiên tiến để phát hiện các "thí sinh" gian lận. Năm nay, cuộc thi phát hiện tới 40 con lạc đà được chủ bơm môi, bơm mặt và tác động vào phần cơ bắp cùng một số bộ phận khác trên cơ thể để làm chúng đẹp hơn, hấp dẫn hơn. Những con lạc đà này sau đó đều bị loại khỏi cuộc thi.

"Cuộc thi mong muốn chặn mọi hành vi dối trá khi làm đẹp cho lạc đà", ban tổ chức thông báo, thêm rằng sẽ áp dụng hình phạt nghiêm khắc với người vi phạm.

Năm 2018, 12 con lạc đà cũng bị loại khỏi cuộc thi sắc đẹp vì bị phát hiện tiêm botox.

Cuộc thi hoa hậu lạc đà là sự kiện trung tâm của lễ hội hóa trang lớn bên cạnh các cuộc đua lạc đà, bán hàng cũng như các lễ hội khác thường trưng bày hàng nghìn bộ trang phục. Cuộc thi nhằm tìm cách bảo tồn vai trò của lạc đà trong truyền thống của Ả Rập Xê Út.

Chăn nuôi lạc đà là ngành công nghiệp trị giá hàng triệu USD và các sự kiện về loài vật này thường xuyên được tổ chức trong khu vực, nhằm mục đích bảo tồn vai trò của lạc đà trong truyền thống Ả Rập Xê Út.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem