Chủ đề nóng

Thêm một luật sư bào chữa trong vụ Tịnh thất Bồng Lai bị điều tra

Chinh Hoàng - Thiên Long Thứ bảy, ngày 11/03/2023 18:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nguồn tin của phóng viên Dân Việt xác nhận, Cơ quan tố tụng tỉnh Long An đã tiếp nhận tin báo về tội phạm của Cục an ninh mạng (A05) liên quan đến luật sư Đặng Đình Mạnh – một trong năm luật sư bào chữa cho các bị cáo ở Tịnh thất Bồng Lai, có dấu hiệu vi phạm điều 331 BLHS.
Bình luận 0
Thêm một luật sư bào chữa cho các bị cáo trong vụ Tịnh thất Bồng Lai bị điều tra - Ảnh 1.

Các bị cáo (áo nâu) liên quan đến vụ Tịnh thất Bồng Lai bị HĐXX TAND tỉnh Long An tuyên án vào ngày 2/11/2022. Ảnh: Thiên Long

Chiều 11/3, nguồn tin của phóng viên Dân Việt xác nhận Cơ quan CSĐT tỉnh Long an đã tiếp nhận tin báo tội phạm từ Cục an ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao (A05) – Bộ Công an liên quan đến luật sư Đặng Đình Mạnh (Đoàn luật sư TP.HCM) - một trong năm luật sư bào chữa cho các bị cáo ở Tịnh thất Bồng Lai.

Nội dung của tin báo tội phạm từ A05 thể hiện: Luật sư Đặng Đình Mạnh đã có hành vi phát tán lên không gian mạng các video, hình ảnh, lời nói, bài viết có dấu hiệu tội phạm về "Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo điều 331 Bộ luật Hình sự.

Nguồn tin của phóng viên cũng xác nhận, Cơ quan CSĐT tỉnh Long An đang điều tra về tin báo trên của Cục A05, đồng thời cơ quan này đã gửi giấy mời đến luật sư Đặng Đình Mạnh lúc 8h ngày 21/3 có mặt tại Cơ quan CSĐT tỉnh Long An để làm việc về những nội dung tin báo theo Cục A05.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, Cơ quan tố tụng tỉnh Long An đã tiếp nhận tin báo về tội phạm của Cục an ninh mạng (A05) liên quan đến luật sư Đào Kim Lân – một trong năm luật sư bào chữa cho các bị cáo ở Tịnh thất Bồng Lai có cùng dấu hiệu vi phạm như luật sư Đặng Đình Mạnh.

Được biết, luật sư Đặng Đình Mạnh, Đào Kim Lân là 2 luật sư cùng bào chữa cho các bị cáo trong vụ án Tịnh thất Bồng Lai có địa chỉ 191A ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem