Chủ đề nóng

Tuyên án vụ Tịnh thất Bồng Lai

Thiên Long - Chinh Hoàng Thứ năm, ngày 03/11/2022 18:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến những sai phạm tại Tịnh thất Bồng Lai, bị cáo Lê Tùng Vân bị HĐXX tuyên y án sơ thẩm 5 năm tù.
Bình luận 0
Tuyên án vụ Tịnh thất Bồng Lai: Bị cáo Lê Tùng Vân lãnh 5 năm tù - Ảnh 1.

Các bị cáo trong vụ Tịnh thất Bồng Lai không cung cấp được bằng chứng mới, HĐXX tuyên phạt người được xem là chủ mưu vụ án - bị cáo Lê Tùng Vân 5 năm tù như phiên xét xử sơ thẩm. Ảnh: Thiên Long

Chiều tối 2/11, TAND tỉnh Long An tiếp tục phiên xét xử phúc thẩm bị cáo Lê Tùng Vân và nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân". Phiên tòa bước qua phần tuyên án đối với các bị cáo.

Tuyên án vụ Tịnh thất Bồng Lai: Bị cáo Lê Tùng Vân lãnh 5 năm tù - Ảnh 2.

Bị cáo Lê Tùng Vân (giữa) vắng mặt trong phiên tòa phúc thẩm hôm nay. Ảnh: V.P

VKS nhận định, qua nghiên cứu hồ sơ và thực tế diễn biến tại phiên tòa phúc thẩm, xét thấy các bị cáo kêu oan nhưng không đưa ra được tình tiết mới, các bị cáo chỉ xoay quanh những nội dung đã làm rõ trong phiên tòa sơ thẩm. Do đó cần thiết giữ nguyên y án sơ thẩm để đảm bảo tính răn đe.

Theo đó, HĐXX tuyên phạt Lê Tùng Vân 5 năm tù;  Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương bị phạt cùng mức án 4 năm tù. Bị cáo Lê Thanh Nhị Nguyên nhận mức án 3 năm 6 tháng tù và bị cáo Cao Thị Cúc bị phạt 3 năm tù về cùng tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân" theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, trong phần xét hỏi diễn ra nhiều tiếng đồng hồ tại phiên tòa, đại diện VKS chỉ hỏi các bị cáo để khẳng định lại các nội dung trong đơn kháng cáo và hỏi các bị cáo có đưa ra thêm bằng chứng, tình tiết mới để chứng minh việc kháng cáo hay không. Các bị cáo đều nói không có bằng chứng mới.

Ở một diễn biến khác, các luật sư tập trung hỏi các bị hại, giám định viên, điều tra viên về các nội dung liên quan đến vụ án và đa số câu trả lời của những người được hỏi đều là nội dung bản án đã nêu rõ nên không được trả lời thêm.

Tương tự, khi các luật sư bảo vệ bị hại xét hỏi các bị cáo thì các bị cáo đều từ chối trả lời và cho rằng các nội dung cần trả lời đều đã ghi trong các đơn kháng cáo.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem