Chủ đề nóng

'Thị Nở' Đức Lưu cùng dàn sao Việt nức nở tiễn biệt 'Chí Phèo' Bùi Cường

Thứ ba, ngày 07/08/2018 13:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 7.8, đông đảo người thân, đồng nghiệp và người hâm mộ đã đến thắp hương tiễn biệt người nghệ sĩ được đông đảo công chúng yêu mến - NSƯT Bùi Cường.
Bình luận 0

Từ sáng sớm ngày 7.8 (tức ngày 26.6 âm lịch) tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, Lễ viếng NSƯT Bùi Cường diễn ra trong sự tiếc thương vô hạn của bạn bè, người thân và đồng nghiệp. Lễ truy điệu sẽ diễn ra vào 8h45' và hoả táng tại Đài hoá thân Hoàn Vũ cùng ngày. NSƯT Bùi Cường sinh năm 1945 tại Hà Nội. Vai diễn nổi tiếng nhất của ông là Chí Phèo trong phim “Làng Vũ Đại ngày ấy” do đạo diễn Phạm Văn Khoa thực hiện. Vai kinh điển mang về cho ông Huy chương Vàng tại LHP Việt Nam lần thứ sáu năm 1983.

NSƯT Bùi Cường ra đi đột ngột để lại nhiều dự định dang dở, nhất là bộ phim ông ấp ủ bao năm - "Bữa ăn cuối cùng của Lão Hạc".

Gia quyến NSƯT Bùi Cường nghẹn ngào trước linh cữu của ông.

'Thị Nở' Đức Lưu dù dạo gần đây huyết áp luôn tăng nhưng vẫn cố gắng đến tiễn biệt bạn diễn. Bà bật khóc nức nở: "Bùi Cường ra đi, tôi mất một người bạn, người em thân thiết, còn nền điện ảnh Việt Nam mất đi một người tài. Tôi xót xa khi nghĩ đến chuyện Bùi Cường chưa được phong danh hiệu NSND dù đã cống hiến cho nghề cả đời. Cường còn đang ấp ủ dự định làm phim Lão Hạc mà không kịp làm, tội nghiệp quá. Từ hôm nghe tin Bùi Cường mất, tôi không ngủ được. Dù sức khoẻ không tốt, tôi vẫn cố gắng đến viếng và đưa Bùi Cường trên đoạn đường cuối cùng. Cả ngày hôm nay tôi chỉ dành để có mặt ở lễ tang Bùi Cường".

NSND Minh Châu có mặt tại nhà tang lễ từ rất sớm. Là trưởng ban lễ tang, bà hỗ trợ gia quyến của NSƯT Bùi Cường lo việc chuẩn bị lễ viếng. Nữ nghệ sĩ cho biết, sau khi biết tin nghệ sĩ Bùi Cường mất, bà vội vã từ Quảng Ninh về Hà Nội và tới thẳng nhà của nghệ sĩ Bùi Cường.

 "Tôi rất bất ngờ khi hay tin, vì anh Cường là người sống rất chỉn chu, chăm lo sức khoẻ, không thể ngờ lại xảy ra chuyện đau lòng này. Cô Mùi vợ anh Cường vì quá sốc nên bị tăng huyết áp, phải đi cấp cứu. Tôi đã đến động viên cô ấy, khuyên cô ấy vững vàng vì các con và cố gắng hoàn thành tâm nguyện thực hiện phim Lão Hạc giúp anh Cường", NSND Minh Châu chia sẻ.

Nghẹn ngào khi đến viếng NSƯT Bùi Cường, đạo diễn Đào Bá Sơn kể, ông quá bàng hoàng khi hay tin bạn học qua đời: "Anh em chúng tôi mới gặp tại lễ trao giải Cánh diều đợt tháng 4. Anh Cường lúc đấy vẫn khoẻ mạnh, còn nhắc tôi phải giữ sức khoẻ. Tôi không thể tin chuyện này lại xảy ra". Bồi hồi nhớ về những kỷ niệm cũ, đạo diễn Đào Bá Sơn bật mí, ông và nghệ sĩ Bùi Cường học chung khoá 2 Diễn viên trường Điện ảnh, sinh hoạt nội trú tại trường nên tình cảm gắn bó như anh em ruột thịt. Ông nói: "Thời trẻ chúng tôi nhiều trò nghịch ngợm lắm. Anh Cường là người nhân hậu, người anh cả rất thương những đứa em như chúng tôi".

Ca sĩ Mỹ Tâm gửi lẵng hoa chia buồn cùng gia quyến.

NSƯT Chiều Xuân không kìm được xúc động khi ghi những dòng tiễn biệt người anh thân thiết.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân viết sổ tang.

"Vĩnh biệt anh, quá bất ngờ anh ơi. Nhận kịch bản phim điện ảnh Bữa ăn cuối cùng của Lão Hạc từ anh chưa được nửa tháng, những tưởng lần đầu tiên anh em mình được cộng tác làm việc cùng nhau. Vậy mà hôm nay anh đi rồi. Giờ chỉ biết cầu mong anh được siêu thoát, thảnh thản nơi chín suối", NSƯT Trung Anh thốt lên bàng hoàng.

NSND Thu Quế tiếc nuối người anh đáng kính.

Diễn viên Quốc Tuấn tới tiễn biệt NSƯT Bùi Cường.

Đạo diễn Quốc Trọng vô cùng thương tiếc người đồng nghiệp, người anh quý mến.

Dòng người tiễn biệt NSƯT Bùi Cường về nơi an giấc ngàn thu.

Ban giải trí (Vietnamnet)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem