Chủ đề nóng

Thí sinh 16 Hội Nông dân tỉnh, thành miền Trung - Tây Nguyên háo hức trước Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc

Hoàng Lộc Thứ hai, ngày 15/08/2022 13:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thí sinh của 16 đội thi đến từ 16 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên đang hăng say tập luyện để đem đến những tiết mục đặc sắc, hấp dẫn nhất cho Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V - năm 2022 khu vực III diễn ra chính thức vào ngày mai 16/8 tại tỉnh Gia Lai
Bình luận 0

Ngày 15/8, các đội thi từ khắp các tỉnh thành của khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã có mặt tại Nhà văn hóa thiếu nhi TP.Pleiku (tỉnh Gia Lai) để tập luyện lần cuối trước khi bước vào Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V - năm 2022 khu vực III diễn ra vào ngày 16/8.

16 tỉnh, thành miền Trung - Tây Nguyên sẵn sàng cho Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc khu vực III - Ảnh 1.

Nhà văn hóa thiếu nhi TP.Pleiku (tỉnh Gia Lai) - nơi diễn ra Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V - năm 2022 khu vực III. Ảnh: H.L

Theo thông tin từ BTC Hội thi, khu vực III bao gồm 16 đội và sẽ chia thành 2 bảng đấu. Cụ thể, bảng E gồm các đội Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận. Bảng F gồm các đội Bà Rịa - Vũng Tàu , Bình Phước, Đồng Nai, Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum.

Các đội sẽ thi trong 1 ngày (ngày 16/8) với hình thức cuốn chiếu gồm 4 phần thi: lời chào nông dân, kiến thức nhà nông, nghe nông dân nói và so tài nông dân. BTC sẽ lựa chọn tổng cộng 4 đội đạt giải Nhất và Nhì ở bảng E và F để thi vòng bán kết và chung kết toàn quốc diễn ra tại TP.Long Xuyên (tỉnh An Giang).

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, trong sáng 15/8, các đội thi đang dốc sức tập luyện, hoàn thiện lại nội dung, kịch bản, tổ chức tập luyện những nội dung mới bổ sung cho 4 phần thi.

16 tỉnh, thành miền Trung - Tây Nguyên sẵn sàng cho Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc khu vực III - Ảnh 2.

Các thí sinh của Hội Nông dân TP.Đà Nẵng hăng hái tập luyện để chuẩn bị cho hội thi. Ảnh: H.L

Chị Nguyễn Thị Anh Thư - thí sinh của đội tuyển Hội Nông dân TP.Đà Nẵng chia sẻ: "Khi được lựa chọn tham gia Hội thi Nhà nông đua tài khu vực III, bản thân tôi cảm thấy rất vui và vinh dự. Đến với hội thi lần này với tinh thần, ngoài mang đến những tiết mục đặc sắc, hấp dẫn để đạt kết quả tốt nhất lọt vào vòng trong, đội chúng tôi cũng mong muốn giao lưu, học hỏi thêm với các đội bạn một số kiến thức về trồng trọt, chăn nuôi để áp dụng thực tiễn về dưới cơ sở, qua đó góp nâng cao giá trị kinh tế cho các hội viên nông dân".

Ông Bùi Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng, Trưởng đoàn tỉnh Lâm Đồng cho hay: "Để chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo cho hội thi được tổ chức tại Gia Lai đợt này, chúng tôi đã lựa chọn các thành viên tham gia là các cán bộ, hội viên từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh, các nông dân kinh doanh, sản xuất giỏi.  Chúng tôi sẽ tập luyện cố gắng hơn để làm sao truyền tải nội dung tốt nhất, hay nhất để tham gia xây dựng hội thi lần này đạt hiệu quả ban tổ chức để ra. Đây cũng là sân chơi bổ ích cho hội viên nông dân".

16 tỉnh, thành miền Trung - Tây Nguyên sẵn sàng cho Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc khu vực III - Ảnh 3.

Các đội sẽ thi trong 1 ngày (ngày 16/8) với hình thức cuốn chiếu gồm 4 phần thi: lời chào nông dân, kiến thức nhà nông, nghe nông dân nói và so tài nông dân. Ảnh: H.L

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Trần Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Gia Lai cho biết: "Gia Lai rất vinh dự khi được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam lựa chọn để đăng cai Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V - năm 2022 khu vực III và vui mừng khi chào đón các đội thi về đây tham dự. Vừa qua, chúng tôi đã làm việc với các đơn vị như Công an tỉnh, Sở Y tế....nhằm hỗ trợ về vấn đề an ninh - trật tự, các điều kiện về y tế, điện phục vụ hội thi. Ngoài ra, Hội Nông dân tỉnh Gia Lai cũng đã phân công các cán bộ hội hỗ trợ các đội thi về địa điểm ăn uống, ngủ nghỉ. Hy vọng rằng, trong những ngày lưu trú tại Gia Lai, các đội sẽ cảm thấy thoải mái để bước vào".

Đến nay, công tác chuẩn bị cho Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V - năm 2022 khu vực III của 16 đội thi đã cơ bản hoàn tất. Các đội đang rất háo hức và sẵn sàng để được thể hiện tài năng của mình. Qua đó cung cấp những kiến thức hữu ích về phát triển nông nghiệp, nông nông thôn để hội viên nông dân áp dụng vào thực tiễn sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem