Chủ đề nóng

Thi thể đông lạnh khi hồi sinh còn trẻ trung hơn lúc sống?

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ ba, ngày 06/03/2018 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thi thể đông lạnh tại Viện Cryonics hiện đang được gìn giữ, với hy vọng một ngày con người có thể sống lại và thậm chí còn trẻ trung hơn.
Bình luận 0

Thi thể đông lạnh hồi sinh có thể sẽ trẻ trung hơn khi còn sống (Ảnh minh họa)

Dennis Kowalski, 49 tuổi, giám đốc viện Cryonics ở Michiganm, Mỹ, tin rằng con người trong tương lai sẽ có thể hồi sinh nhờ công nghệ đông lạnh.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới nhất trên Daily Mail, ông Kowalski và các cộng sự đang mở rộng nghiên cứu tế bào gốc, được dùng để tiêm vào thi thể đông lạnh, giúp sửa chữa tế bào bị tổn thương.

“Chúng tôi đang cố gắng sửa chữa chuỗi ADN và cả tâm trí”, ông Kowalski nói. “Nếu chỉ quan tâm đến AND, chúng tôi có thể tạo ra bản sao y hệt để người đó tiếp tục sống, nhưng đó là một người với suy nghĩ hoàn toàn khác”.

Ông Kowalski tin rằng, việc người già trong tương lai được hồi sinh, trở về thời tươi trẻ như 20 tuổi là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Viện Cryonics nói cái chết chỉ thực sự xảy ra khi não người chết hoàn toàn. Việc bảo tồn não bộ là mục đích tối quan trọng của công nghệ đông lạnh.

Trả lời phỏng vấn trên Daily Star hồi đầu năm nay, ông Kowalski nói: “Công nghệ đông lạnh cryonic (CPR) từng được coi là điều không thể cách đây 100 năm. Nhưng chúng ta đã làm chủ công nghệ này”.

Thời điểm chính xác đánh đấu người đông lạnh đầu tiên sống lại phụ thuộc vào bước phát triển của công nghệ. “Điều đó phụ thuộc vào sự phát triển của công nghệ, ví dụ như tế bào gốc”.

Dennis Kowalski đã chi 140.000 USD để đông lạnh cả gia đình khi chết.

Hiện tại, chỉ có thể đông lạnh một ai đó khi người đó được chẩn đoán rằng đã chết.

Giai đoạn đông lạnh cần phải được thực hiện ngay khi bệnh nhân chết, để ngăn tổn thương não bộ. Cơ sở đông lạnh hiện được đặt tại Nga, Mỹ và Bồ Đào Nha.

Trong quá trình này, cơ thể người được làm lạnh trong bồn tắm đầy đá lạnh. Các bác sĩ sau đó rút hết máu và thay bằng chất chống đông để ngăn tinh thể băng hình thành trong cơ thể.

Ông Kowalski xuất hiện trên khắp mặt báo vào tháng 12 năm ngoái, khi chi trả 140.000 USD để cả gia đình được đông lạnh khi chết.

Người đàn ông 49 tuổi cùng vợ Maria và 3 con trai sẽ được đông lạnh và lưu giữ trong bình nitrogen tại Viện Cryonics.

Kowalski tin rằng đây là cách để gia đình ông “có cơ hội thứ hai trong đời”.

Thi thể đông lạnh sắp được hồi sinh lần đầu tiên?

Người đông lạnh sau khi chết có thể được hồi sinh sớm hơn nhiều so với dự đoán trước đây, theo một chuyên gia trong...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem