Chủ đề nóng

thiếu tướng Lê Văn Cương

 • Thiếu tướng Lê Văn Cương: Chưa bao giờ Trung Quốc mất uy tín trong vấn đề Biển Đông như hiện nay

  Thiếu tướng Lê Văn Cương: Chưa bao giờ Trung Quốc mất uy tín trong vấn đề Biển Đông như hiện nay

  Theo Thiếu tướng Lê Văn Cương, với diễn biến trong khu vực và quốc tế, thấy chưa bao giờ Trung Quốc lại bị cô lập và mất uy tín về vấn đề Biển Đông như hiện nay. Đây là điểm mới nhất về tình hình Biển Đông trong hơn 6 tháng đầu năm 2020.
 • Điều ý nghĩa nhất sau chuyến đi Việt Nam của ông Kim Jong-un

  Điều ý nghĩa nhất sau chuyến đi Việt Nam của ông Kim Jong-un

  “Chuyến đi của ông Kim Jong –un và phái đoàn Triều Tiên đến Hà Nội không chỉ có ý nghĩa đàm phán vấn đề liên quan đến hạt nhân và cấm vận. Điều có ý nghĩa hơn với Triều Tiên là qua chuyến thăm có được điều gì đó từ thực tiễn của Việt Nam”- Thiếu tướng Lê Văn Cương nói với PV Dân Việt.
 • “Chưa bao giờ nhiều tướng công an bị đề nghị kỷ luật như vậy”

  “Chưa bao giờ nhiều tướng công an bị đề nghị kỷ luật như vậy”

  Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu Chiến lược, Bộ Công an cho biết, ông rất buồn khi thấy hàng loạt tướng công an (cả người đang công tác và người đã nghỉ hưu) bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận sai phạm, đề nghị thi hành kỷ luật.
 • Tướng Cương: TT Trump có thể kích hoạt "thùng thuốc súng" Trung Đông

  Tướng Cương: TT Trump có thể kích hoạt "thùng thuốc súng" Trung Đông

  Xung quanh sự kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran đang khiến cả thế giới sôi sục, trao đổi phóng viên Dân Việt, Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược Bộ Công an cho rằng, ông chủ Nhà Trắng đã phạm một sai lầm lịch sử và sai lầm này có thể gây ra một cuộc chiến thảm khốc mới trong khu vực.
 • Đại án Oceanbank, vụ Vũ “nhôm” và cuộc chiến nhóm lợi ích không vùng cấm

  Đại án Oceanbank, vụ Vũ “nhôm” và cuộc chiến nhóm lợi ích không vùng cấm

  Dưới sự lãnh đạo của Đảng, chưa khi nào cuộc chiến chống tham nhũng, nhóm lợi ích lại được đẩy lên mạnh mẽ như vậy. Từ việc đưa ra xét xử nguyên Uỷ viên Bộ chính trị Đinh La Thăng đến vụ án Út trọc, Phạm Danh Thắm, bắt Vũ nhôm... cho thấy pháp luật sẽ nghiêm minh với những người nắm trong tay quyền lực nhưng đã biến nó thành "tư hữu" để phục vụ cho nhóm lợi ích của mình...
 • Mối quan hệ chằng chịt liên quan đến Vũ “nhôm” sẽ sớm bị "bóc trần"

  Mối quan hệ chằng chịt liên quan đến Vũ “nhôm” sẽ sớm bị "bóc trần"

  Nguyên Phó Tổng cục trưởng bộ Công an, nguyên Chủ tịch Đà Nẵng, nguyên Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường… bị bắt vì liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”), Thiếu tướng Lê Văn Cương cho rằng, những mối quan hệ chằng chịt sẽ sớm được làm rõ sau khi khởi tố các bị can.
 • Công khai để dân tham gia giám sát, xây dựng luật

  Công khai để dân tham gia giám sát, xây dựng luật

  Xung quanh những quy định “trên trời” từng gây nhiều tranh cãi, gây phản ứng trong dư luận, Thiếu tướng Lê Văn Cương (ảnh) - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược (Bộ Công an) đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo NTNN/Dân Việt.
 • Tướng Lê Văn Cương: “Lực lượng công an sẽ mạnh thêm sau tinh gọn”

  Tướng Lê Văn Cương: “Lực lượng công an sẽ mạnh thêm sau tinh gọn”

  Liên quan đến Đề án “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” của Bộ Công an vừa được Bộ Chính trị đồng ý thông qua, Thiếu tướng Lê Văn Cương nhìn nhận: "lực lượng công an sẽ mạnh hơn, gần dân hơn sau khi thực hiện tinh gọn bộ máy".
 • Xét xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm: Dân chủ và thượng tôn pháp luật

  Xét xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm: Dân chủ và thượng tôn pháp luật

  "Từ vụ ông Đinh La Thăng cũng cho thấy việc thực hiện giám sát quyền lực của chúng ta rất yếu. Theo nguyên lý từ xa xưa, quyền lực không được giám sát chắc chắn sẽ bị tha hóa", Thiếu tướng Lê Văn Cương nhận định khi chia sẻ với Dân Việt.
 • "Làm rõ ai chống lưng, tiếp tay cho Vũ “nhôm” cao chạy xa bay"

  "Làm rõ ai chống lưng, tiếp tay cho Vũ “nhôm” cao chạy xa bay"

  Thiếu tướng Lê Văn Cương cho rằng: “Vũ “nhôm” mất tích có người chống lưng tiếp tay không là điều cơ quan chức năng cần làm rõ. Không phải ai có vấn đề cũng mất tích được như Vũ “nhôm””.