Thịt bò

  • Hai kg thịt bò và 5kg canh khoai tím nấu tôm giấu trong góc bếp ăn trường Tiểu học Tân Lập 1 đã được phát hiện sau khi đã hoàn thành việc chia phần ăn của học sinh…
  • Củ nén có nhiều ở Quảng Nam, nhất là những vùng như Hội An, Cẩm Sa, Điện Ngọc. Củ nén chỉ thích hợp vùng đất cát. Ở nơi khô cằn, kham khổ, củ nén càng đậm tính tinh túy cay nồng của loại cây nhiều tinh dầu như tỏi.
  • Bài học về món phở của tôi có lẽ là từ bữa sáng đầu tiên, lúc vẫn còn một chút lâng lâng khi vừa đáp máy bay đến Hà Nội - Thủ đô cổ kính pha lẫn nhiều nét hiện đại của Việt Nam.
  • Gỏi bò nướng kiểu Hàn Quốc có nét giống với món phở cuốn, nem cuốn ở Việt Nam, điều khác biệt ở đây là nguyên liệu thịt bò nướng có trong thành phần gỏi rất đặc trưng xứ Hàn.
  • Gỏi rau muống đơn giản, bình dân nhưng lại là món ăn rất thú vị. Cái giòn của rau, chút cay nhẹ của ớt và hành, ngọt chua thanh của nước mắm trộn, kèm với đậu phộng rang vàng và hành phi thơm cực kỳ thích hợp làm mồi lai rai với bia hoặc rượu.
  • Thịt bò mềm ngọt cùng vị chua cay của kim chi sẽ đem đến cho bạn một cảm giác vô cùng thú vị.
  • Kiếp con lợn vừa xong, đã chuyển thành kiếp con bò, làm thành thịt bò khô bán nhan nhản, khỏi bị chọc tiết nữa.
  • Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng trong khâu vệ sinh an toàn thực phẩm. Cụ thể, trong kho của công ty Thanh Ly có hơn 6.500 tấn “giả khô bò” thành phẩm và 3.500 tấn thịt lợn nguyên liệu đang ở giai đoạn phân hủy.
  • Khi bơm nhiều nước thì thịt nhão, tạo môi trường cho vi sinh vật phát triển, làm phân hủy thịt. Để nhận biết thịt có bị ngâm nước hay không cũng khó, chỉ có thể bằng cảm quan của người tiêu dùng.
  • Anh bạn đi du lịch miền núi phía Bắc về, đem cho gói quà, bảo: bò khô, đặc sản Cao Bằng đó. Mở ra, thấy mấy thỏi thịt to chừng ba ngón tay, cứng queo. “Chưa ăn được ngay đâu, phải kỳ phu mới chén được!”, anh bạn tôi chặc lưỡi vậy.