Gỏi bò nướng, cuốn kiểu Hàn Quốc

Thứ tư, ngày 23/10/2013 06:30 AM (GMT+7)
Gỏi bò nướng kiểu Hàn Quốc có nét giống với món phở cuốn, nem cuốn ở Việt Nam, điều khác biệt ở đây là nguyên liệu thịt bò nướng có trong thành phần gỏi rất đặc trưng xứ Hàn.
Bình luận 0
Nguyên liệu:

Cho gỏi:
+ 1 trái lê chín 250g gọt vỏ, cắt miếng
Trân trọng cảm ơn blogger Helen's Recipes đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!

+ 1 củ hành tây nhỏ 80g, gọt vỏ, cắt miếng
+ 4 muỗng xì dầu
+ 500g thịt bò cắt lát mỏng ngang thớ
+ 2 muỗng đường
+ 1 thìa mật ong
+ 1/2 thìa hạt tiêu
+ Rau thơm và rau mầm rửa sạch
+ Dưa chuột cắt thành thanh nhỏ

Làm nước chấm:
+ 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc
+ 1 muỗng bơ đậu phộng
+ 1 muỗng dầu ăn
+ 1 thìa tỏi giã nhỏ
+ 1 muống mật ong
+ 1 muỗng tương miso (hoặc xì dầu)
+ 1/2 chén nước
img

Cách làm:

- Cho lê, hành tây và 6 tép tỏi vào máy xay nhuyễn rồi cho vào 1 bát lớn. Thêm 4 muỗng xì dầu, 2 muỗng đường, khuấy đều.

- Cho thịt bò vào bát hỗn hợp trên rồi trộn đều. Cho tiếp 1 thìa mật ong và 1/2 thìa hạt tiêu vào trộn cùng. Ướp thịt bò và chuyển sang làm nước chấm.

- Làm nước chấm: Cho dầu ăn vào chảo rồi cho tỏi giã nhỏ vào, thêm 1 muỗng tương ớt và 1 muỗng bơ đậu phộng vào. Cho tiếp 1 muỗng mật ong, 1 muỗng tương miso (hoặc xì dầu). Cho thêm 1/2 chén nước vào chảo đảo đều. Khuấy đều rồi bật lửa nhỏ đun 1-2 phút cho hơi sệt lại là được.

- Thịt bò đã ướp đem nướng than hoặc áp chảo với chút dầu mè. Nướng nhanh 1-2 phút cho chín rới rồi gắp ra. Nước ép của quả lê làm cho thịt mềm. Không nướng lâu quá sẽ làm thịt bị khô và dai.

- Múc nước chấm ra bát. Rắc đậu phộng và hành phi lên.

- Cho thịt vào cuốn với rau sống, dưa leo, cà rốt, hành lá, ớt. Thêm kim chi cho gỏi cuốn thêm vị chua.
Đep/helenrecipes.de (Theo Đep/helenrecipes.de )
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem