Thịt dê
-
Dân bản ở xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An người ta ví nuôi dê như nuôi con ăn lộc rừng. Vì chủ yếu ăn lộc rừng nên thịt dê mềm, ngon, ngọt ai nếm thử một lần cũng mê. Hiện bà con dân bản còn lập cả tổ hội nông dân nghề nghiệp chăn nuôi dê, cùng bắt tay nhau làm giàu.
-
Không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh hữu tình, hang động và hệ sinh thái động, thực vật phong phú ở vườn Quốc gia Cúc Phương, Ninh Bình còn níu chân du khách bởi ẩm thực, các món ăn đa dạng, ngon và bổ dưỡng.
-
Phở bát đá không phải là món ăn xa lạ trong bản đồ ẩm thực Việt Nam, tuy nhiên món phở dê bát đá lại không phải nơi nào cũng có, đặc biệt lại tươi, ngon, đúng chuẩn dê leo núi, ăn lá rừng thì chỉ có ở Ninh Bình.
-
Thịt dê là nguồn dinh dưỡng nhiều chất béo không bão hòa. Chính vì đó mà thịt dê làm nguy cơ giảm xơ vữa động mạch và bệnh lý mạch vành ở tim. Trong thịt dê có chứa Vitamin B giúp đốt cháy mỡ, kiểm soát được cân nặng và phòng ngừa bệnh thừa cân béo phì và phòng ngừa nguy cơ của bệnh tim mạch.
-
Những người ăn thịt này đều mô tả nó là một trong những loại thịt ngon nhất và quả thực là như vậy. Không chỉ vì hương vị mà thịt dê còn cứa ít calo, ít chất béo và giảm lượng cholesterol nên rất tốt cho cơ thể.
-
Từ lâu, chăn nuôi dê đã trở thành sinh kế mang lại hiệu quả kinh tế cho bà con thôn Dũng Giao, xã Đại Phú (Sơn Dương). Từ nuôi dê nhiều hộ đã vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.
-
Dù đã dùng mọi chiêu thức để kích cầu tiêu dùng, săn tìm "thượng đế" nhưng việc tiêu thụ các sản phẩm cây, con đặc sản như thịt dê núi, lợn rừng... của các chủ trang trại ở Ninh Bình vẫn khó khăn.
-
Với 30 chuồng nuôi dế mốc Thái Lan được đầu tư khá kiên cố, sau khi trừ các khoản chi phí mỗi tháng gia đình bà Đào Thị Xuân Hương, ở thôn Phú Lâm Tây, xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi thu về lợi nhuận khoảng 10 triệu đồng.
-
Giá dê hiện đang tăng đột biến do thị trường nội địa đang hấp thụ mạnh loại thực phẩm này.
-
Sau khi tìm hiểu được quy trình, cô gái bắt đầu nuôi và kiếm được hơn 700 triệu đồng/năm.