Chuẩn bị nguyên liệu:
- 250gr thịt xay hoặc thịt nạc vai
- 1 củ riềng tươi
- 1 củ hành khô
- Vài nhánh tỏi
- 2 thìa nước mắm
- 1 thìa đường
- 1 chút bột ngọt
- Dầu ăn
- Ớt nếu thích ăn cay
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Thịt nạc vai đem rửa sạch rồi đem băm nhỏ hoặc xay đều được.
- Bước 2: Ướp thịt băm với 1 chút muối, đường, bột ngọt, nước mắm trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 3: Riềng rửa sạch rồi xắt miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn hoặc có thể dùng dao băm nhỏ. Hành + tỏi băm nhỏ.
- Bước 4: Bạn cho 1 ít dầu ăn vào chảo đun cho dầu nóng thì cho riềng vào phi cho thơm vàng sau đó vớt ra đĩa.
- Bước 5: Cho thịt băm vào xào và đảo đều cho thịt tơi ra, tiếp theo cho hành và tỏi băm vào cùng rồi xào cho nguyên liệu dậy mùi thơm, thịt băm chuyển màu vàng xém cạnh thì đổ riềng, ớt vào cùng, đảo đều và nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Xúc thịt băm rang riềng ra đĩa thưởng thức với cơm nóng thì ngon miễn chê.
Những miếng thịt heo quay với lớp da vàng rộm, nổ lốp đốp bên ngoài nhưng vẫn giữ được từng thớ thịt mềm ngậm...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.