Thịt rang riềng thơm lừng lại nhanh gọn cho bữa cơm ngày bận rộn

Giang Giang Thứ ba, ngày 10/04/2018 02:55 AM (GMT+7)
Thịt băm rang riềng là món ăn dân dã không tốn nhiều thời gian, hương vị thơm lừng đậm đà, hấp dẫn rất phù hợp với bữa cơm gia đình nhất là trong những ngày làm việc bận rộn.
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 250gr thịt xay hoặc thịt nạc vai

- 1 củ riềng tươi

- 1 củ hành khô

- Vài nhánh tỏi

- 2 thìa nước mắm

- 1 thìa đường

- 1 chút bột ngọt

- Dầu ăn

- Ớt nếu thích ăn cay

img

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Thịt nạc vai đem rửa sạch rồi đem băm nhỏ hoặc xay đều được.

img

- Bước 2: Ướp thịt băm với 1 chút muối, đường, bột ngọt, nước mắm trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

img

- Bước 3: Riềng rửa sạch rồi xắt miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn hoặc có thể dùng dao băm nhỏ. Hành + tỏi băm nhỏ.

img

- Bước 4: Bạn cho 1 ít dầu ăn vào chảo đun cho dầu nóng thì cho riềng vào phi cho thơm vàng sau đó vớt ra đĩa.

img

- Bước 5: Cho thịt băm vào xào và đảo đều cho thịt tơi ra, tiếp theo cho hành và tỏi băm vào cùng rồi xào cho nguyên liệu dậy mùi thơm, thịt băm chuyển màu vàng xém cạnh thì đổ riềng, ớt vào cùng, đảo đều và nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

img

Xúc thịt băm rang riềng ra đĩa thưởng thức với cơm nóng thì ngon miễn chê.

img

Bí quyết làm thịt heo quay da giòn bất bại, đã ăn là nghiện

Những miếng thịt heo quay với lớp da vàng rộm, nổ lốp đốp bên ngoài nhưng vẫn giữ được từng thớ thịt mềm ngậm...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem